Cách làm món sườn kho nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn đang loay hoay chưa có gợi ý gì cho thực đơn của mình vào hôm nay thì hãy thử ngay món sườn kho nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé!

Hôm nay Giainhan.vn sẽ giới thiệu đến các chị em công thức làm món sườn kho nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Đảm bảo ai ăn cũng hết lời khen ngợi cho xem.

Món sườn kho nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn

Món sườn kho nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 500g sườn non

- 200ml nước cốt dừa

- Hành tím, tỏi băm

- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua với nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra ngoài để ráo.

Sườn mua về rửa sạch với muối và chặt miếng vừa ăn

Sườn mua về rửa sạch với muối và chặt miếng vừa ăn

Sau đó chần qua với nước sôi để các chất bẩn được loại bỏ

Sau đó chần qua với nước sôi để các chất bẩn được loại bỏ

Bước 2: Ướp sườn với tỏi, hành băm với 1 thìa muối trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó vớt hành, tỏi phi ra ngoài và cho sườn vào rán.

Khi thấy sườn ngả qua màu vàng đều là được.

Rán sườn tới khi vàng đều là được

Rán sườn tới khi vàng đều là được

Bước 4: Chắt dầu trong chảo ra ngoài, thêm vào khoảng 5 thìa nước, hành tỏi phi trước đó và nêm nước mắm, gia vị cho vừa ăn rồi đun lửa nhỏ.

Khi thấy nước đã bắt đầu cạn, bạn có thể cho nước cốt dừa vào, đảo đều, rim nhỏ lửa cho tới khi thấy sệt lại giống sốt thì tắt bếp.

Và đây là thành phẩm của bạn!

Và đây là thành phẩm của bạn!

Đến đây thì bạn đã hoàn thành món sườn kho cốt dừa rồi. Vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn thêm lạ miệng, hấp dẫn khác hẳn những món sườn bạn mà bạn hay ăn đấy.

Chúc bạn thành công!

Yến Anh