'Hô biến' với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Hương thơm quyến rũ của chân giò quyện với vị ngọt mát của đu đủ kích thích bạn phải vào bếp ngay hôm nay để nấu món ăn “thần thánh” này.

Chân giò hầm đu đủ đã không còn xa lạ với nhiều người. Món ăn này không những chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh, mà trẻ em và người lớn tuổi cũng được bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cực kỳ tốt. Hãy cùng giainhan.vn vào bếp ngay bây giờ bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

- Móng giò heo 1 chiếc khoảng 700 gram

- 1 trái đu đủ xanh

- 200 gram hạt lạc (đậu phộng)

- 2 củ hành khô xắt nhuyễn, hành lá cắt khúc 1 cm, húng quế xắt nhỏ

- Gia vị: muối, đường, mì chín, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước sôi để khử mùi.

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Đu đủ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn chọn loại quả xanh hay quả vừa ngả vàng đều được. Đu đủ xanh thì giòn và vị ngọt vừa phải, đu đủ ngả vàng thì mềm và ngọt hơn. Tuy nhiên, đừng chọn những quả còn non vì khi nấu, đu đủ sẽ bị cứng, làm món ăn mất ngon.

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Đu đủ sau khi cắt đem ngâm với nước muối loãng để loại bớt nhựa, khoảng 10 phút thì với ra để ráo nước. Bạn cũng luộc phần lạc đã chuẩn bị sơ qua cho chín mềm.

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 2: Khử hành khô đã chuẩn bị ở nhiệt độ vừa phải đến khi dậy mùi thơm thì cho chân giò vào chiên sơ. Khi chân giò săn lại thì vớt ra.

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 3: Bạn đun khoảng 2 lít nước dùng trong nồi to, chờ đến khi nước sôi hoàn toàn thì cho chân giò vào hầm đến khi chín nhừ.

Lúc này, chân giò sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt kích thích các giác quan của bạn. Nước béo lấp đầy trên mặt nước trông đầy khiêu khích. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đợi thêm 1 thời gian nữa nhé!

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 4: Khi chân giò mềm, bạn cho đu đủ và lạc vào và tiếp tục hầm. Bạn hãy lưu ý canh thời gian cho nồi canh nhé, đu đủ hầm lâu sẽ bị nhũn ra khiến món ăn sẽ không còn ngon nữa đâu đấy!

Bước 5: Khi đu đủ chín, hạt lạc mềm, bạn nêm nếm vừa ăn rồi múc ra một cái tô. Lúc này cho 1 chút tiêu xay nhuyễn, hành lá và húng quế vào. Món ăn dọn kèm với nước mắm ớt thì "đúng sách" quá đi chứ!

Hô biến với món chân giò cực thơm ngon và bổ dưỡng

Thật khó có thể cưỡng lại món ăn “thần thánh” này đúng không nào? Những miếng chân giò mọng thịt lấm tấm nước béo, nước dùng sóng sánh sắc vàng tươi nguyên của đu đủ, vị béo bùi bùi của lạc, thi thoảng chút mùi húng quế, tiêu sọ xen lẫn với hương vị đặc trưng của các nguyên liệu thật là “chỉ có một trên đời”,... 

Không đợi lâu được nữa rồi, cầm đũa lên và chiến thôi nào! Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

T.N