Làm cánh gà chiên kiểu mới thơm ngon, ăn là ghiền

Chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của món cánh gà chiên giòn, thơm ngon, giòn rụm này đâu.

Gà chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng nếu không biết bí kíp chế biến thì gà của bạn sẽ dlàm cho người ăn có cảm giác bị ngán.

Hôm nay Giainhan.vn sẽ giới thiệu đến bạn một bí kíp làm gà chiên kiểu mới, đảm bảo ai ăn cũng sẽ ghiền và không ngớt lời khen ngợi đấy!

Món gà chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn

Món gà chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 kg cánh gà 

- 150g bột chiên xù kiểu Nhật

- 150g bột năng

- 1 quả trứng gà

- 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu mè

- 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, ½ muỗng bột tỏi, 1 muỗng hạt tiêu.

 Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và cắt làm đôi. Sau đó cho vào nồi luộc sơ qua khoảng 10 phút thì vớt ra rửa với nước lạnh, để ráo.

Cánh gà rửa sạch rồi luộc sơ qua khoảng 10 phútCánh gà rửa sạch rồi luộc sơ qua khoảng 10 phút

Bước 2: Ướp cánh gà với nước mắm, bột nêm, bột ớt, bột tỏi, mật ong, rượu, dầu mè rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Sau đó thì tiếp tục cho bột năng vào trộn đều.

Bước 4: Đập trứng gà ra bát rồi nhúng cánh gà vào.

Nhúng cánh gà vào bột chiên xù cho đều và dính chặtNhúng cánh gà vào bột chiên xù cho đều và dính chặt

Bước 5: Tiếp đó, cho bột chiên giòn của Nhật vào tô lớn và lăn cánh gà sao cho bột dính đều và chặt.

Bước 6: Tới đây thì bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu, khi sôi thì bắt đầu thả cánh gà vào chiên. Khi thấy cả hai mặt cách gà đã chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Cuối cùng thì món cánh gà chiên rụm đã được hoàn thành và chỉ cần làm chút nước mắm chua ngọt hoặc chấm với tương ớt để thưởng thức.

Và đây là thành phẩm của bạn!Và đây là thành phẩm của bạn!

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công!

 Yến Anh (tổng hợp)