Nấu cháo ếch Singapore 'hot xình xịch' tại nhà

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi đến “vã mồ hôi” để được ăn một tô cháo ếch Singapore ở các hàng quán, bạn cũng có thể tự tay chế biến món cháo này tại nhà. Cách làm cực đơn giản lại chuẩn ngon nhé!

Cháo ếch Singapore giàu dinh dưỡng là sự kết hợp giữa ếch kho sóng sánh quyện hòa bên bát cháo trắng thơm mùi dứa. Món ăn này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon không thể cưỡng nổi! Cùng giainhan.vn vào bếp ngay hôm nay nhé!

Ếch kho

Nguyên liệu chuẩn bị:

-  4 con ếch

-  1 củ hành tây

-   50 gram gừng thái lát

-   Hành lá, ớt khô, bột năng

-   Gia vị cần có: đường, muối, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, dầu điều, giấm đen, tương đen và dầu ăn

Nấu cháo ếch Singapore hot xình xịch tại nhà

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3 cm, ớt khô thái mỏng.

Bước 2: Ướp thịt ếch với các nguyên liệu và gia vị theo công thức: 4-5 miếng gừng thái lát, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê rượu gạo, 3 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh nước tương, ít hành lá thái nhuyễn, nửa củ hành tây thái lát, 2 thìa canh dầu màu điều, ½ thìa càphê muối, 1 chút ớt khô thái lát. Tiếp đến, bạn đảo đều cho thịt ếch thấm gia vị và ướp trong 20 phút.

Bước 3: Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn và vớt ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Chế biến nước sốt với các thành phần như sau: 2 thìa canh dấm đen, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tương đen, 2 thìa canh đường, ½ thìa cà phê muối, 100ml nước, 5 thìa canh dầu ăn. Các gia vị này chỉ cần khuấy đều lên thôi nhé!

Bước 5: Đặc chảo lên bếp chờ cho chảo nóng rồi xào phần hành tây còn lại với gừng và ớt khô.  Khi hành tây đã dậy mùi thì tiếp tục cho ếch và nước sốt vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại. Khi thịt ếch đã gần chín tới, bạn hòa 1 ít bột năng với nước cho vào, khuấy đều đến khi sền sệt là được.

Khi thịt ếch đã chín, bạn tắt bếp. Trang trí chút hành lá, dầu điều vào để món ăn trông thật bắt mắt hơn.

Cháo lá dứa

Cháo trắng để ăn với thịt ếch là cháo lá dứa. Để làm, bạn rửa sạch lá dứa rồi xay một nửa lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó nấu cháo theo công thức bình thường, khi sôi cho bó lá dứa nguyên vào và để lửa liu riu đến khi cháo nhừ.

Đến khi cháo nở vừa ý, bạn hòa nước lá dứa vào, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Cháo vừa ăn không quá đặc hoặc quá lỏng thì ngon đúng điệu rồi đấy.

Nấu cháo ếch Singapore hot xình xịch tại nhà Nấu cháo ếch Singapore hot xình xịch tại nhà

Và bây giờ, bạn hãy múc cháo ra bát, thêm chút hành băm nhuyễn và ít dầu mè, dọn kèm 1 chén thịt ếch kho sánh mịn là có thể ăn ngay mà chẳng cần phải chờ đợi mỏi mòn ở các hàng quán nữa. Món cháo này nên ăn cùng gia đình, bạn bè, người thân sẽ tăng thêm sự đầm ấm và ý nghĩa.

T.N (Tổng hợp) 

TIN LIÊN QUAN: