Tuyệt chiêu làm món gà hấp nước mắm thơm ngon đậm đà

Những miếng da gà bóng loáng, giòn dai sần sật, những miếng thịt hấp dẫn tỏa hương nước mắm đậm đà sẽ làm cho bất kỳ vị thực khách nào, dù khó tính nhất cũng phải "xiêu lòng".

Gà luộc căng bóng nhìn thôi đã thèm, nhưng gà hấp nước mắm lại càng hấp dẫn hơn với hương vị đặc trưng đậm đà không lẫn vào đâu được. Chị em nội trợ muốn "buộc chân chồng" thì đây là bí quyết ít hao tâm tổn trí nhưng lại rất được việc đấy nhé!

Dưới đây là tuyệt chiêu làm gà ta hấp nước mắm thơm ngon, đậm đà, mời các Giai nhân cùng tham khảo:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 con gà ta thả vườn loại 1,5-2kg

- 3 thìa canh nước mắm loại ngon

- 1 thìa canh hành tím, tỏi băm

- 100g đầu hành lá, 3 cây sả cắt khúc, 5 trái ớt băm nhỏ

- 1 thìa cà phê hạt tiêu, một ít đường

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Cách thực hiện

Bước 1: Gà làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước.

Bước 2: Cho hành, tỏi, ớt băm vào một chén nhỏ. Thêm 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê đường, khuấy đều.

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Bước 3: Chia hỗn hợp trên thành 2 phần. Thoa 1 phần lên mình gà, thoa cả trong và ngoài, ướp gà khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, khi nước sôi, rải sả cắt khúc bên dưới, đặt gà lên trên và đậy kín nắp. Hấp khoảng 25 phút là thịt vừa chín, lúc này bạn tiếp tục quết hỗn hợp nước mắm lên mình gà nhiều lần cho thấm gia vị, thêm hành lá cắt khúc vào hấp cùng, khoảng 5 phút sau thì tắt bếp. 

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Nếu lo sợ gà chưa chín, hãy dùng tăm hoặc chiếc đũa tre xăm vào mình gà, thấy có dấu hiệu chảy nước đỏ (máu) thì gà chưa chín. Bạn cần hấp thêm vài phút nữa.

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Bước 5: Gắp gà ra đĩa, đợi nguội một chút thì chặt hoặc xé thành nhiều miếng nhỏ, bày ra đĩa, trang trí hành lá, rau răm lên trên cho hấp dẫn.

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Từng miếng thịt gà giòn dai sần sật, da gà vàng tươi và bóng loáng sẽ khiến bất kì ai nhìn thấy cũng không thể kiềm lòng. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc dùng để “lai rai” cũng rất “hao mồi”. Chắc chắn chồng bạn sẽ rất ưng bụng và các con cũng sẽ “gắp lấy gắp để” món ăn bổ dưỡng này cho xem.

Cách làm món gà ta hấp nước mắm độc nhất vô nhị

Miếng thịt gà vườn đậm đà hương nước mắm, cắn đến đâu, vị ngọt đậm đà tan dần đến đó, tươi ngon và lạ miệng vô cùng.

Chị em lưu ý, gà được chọn để nấu món ăn này phải là gà thả vườn, thịt săn chắc và có cân nặng vừa phải, ức dày, khung xương lớn. Nên lựa chọn những con gà trống tơ hoặc gà mái tơ có thịt dai nhưng không quá cứng, vị ngọt đậm đà và có lẫn chút mỡ vàng béo ngậy sẽ giúp món ăn thêm phần hoành tráng và ngon miệng hơn.

Chúc chị em nội trợ thành công với món gà hấp nước mắm độc nhất vô nhị này nhé!

Trúc Ngân