Khi ngủ vẫn có thể kiếm tiền với những cách làm sau

Nếu muốn có thêm một nguồn thu nhập thụ động bên cạnh nghề tay phải của mình thì bạn có thể tham khảo những cách dưới đây. Đây đều là những nghề phù hợp dành cho chị em

Viết blog

Viết blog có lẽ là một trong những cách hữu hiệu nhất để kiếm thu nhập bị động. Chỉ cần bỏ một chút thời gian để lập blog cùng một khoản tiền nhỏ để mua tên miền. Sau đó, hãy bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị để “ngôi nhà blog” của bạn thu hút độc giả nhất có thể.

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện về kiến thức nghề nghiệp, câu chuyện cuộc sống, kinh nghiệm du lịch, làm đẹp,…bất kể chuyện gì mà bạn có hiểu biết sâu sắc.

Những cách kiếm tiền kể cả khi đang ngủ

Cho đến khi đã có một lượng theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho người khác đặt quảng cáo trên blog của mình và nhận hoa hồng mỗi khi có độc giả truy cập vào quảng cáo đó.

Bán bản quyền

Nếu là một cây viết tài ba hay có năng khiếu về nghệ thuật, sân khấu,… bạn có thể kiếm tiền bản quyền từ tác phẩm của mình. Tức là người dùng sẽ phải trả phí khi xem, đọc hoặc nghe những tác phẩm của bạn.

Bán website

Nếu thông thạo về công nghệ thông tin, bạn có thể lập một trang web và viết, tổng hợp thông tin đăng trên đó. Thậm chí nếu không thể tự thiết kế thì bạn có thể bỏ từ 3-5 triệu để thuê thiết kế một trang web và tự hoàn thiện nội dung từ từ.

Khi trang của bạn có lượt truy cập lớn thì có thể bán nó cho một bên khác, việc này sẽ thu về một khoản tiền không nhỏ.

Bán hàng online

Cũng giống như viết blog, có nhiều cách khác giúp bạn có được một nguồn thu nhập bị động từ Internet và một trong những cách hiệu quả nhất là bán hàng.

Những cách kiếm tiền kể cả khi đang ngủ

Nếu có đam mê kinh doanh, bạn có thể bán các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, các loại mỹ phẩm handmade, thực phẩm sạch, đặc sản,…trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hoặc các kênh như Amazon, eBay rất dễ dàng. Đương nhiên khi đã có lượng khách hàng ổn định thì sẽ cho thu nhập kha khá.

Chơi cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành cổ đông và hưởng một phần lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây đã trở thành cách phổ biến để kiếm thu nhập bị động lâu dài. Với sự giúp đỡ của Internet, việc nghiên cứu và tự đầu tư càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn nên nhớ là không nên quá sa đà hay chi cả gia tài để chơi cổ phiếu, tránh trường hợp "tiền mất tật mang" nhé!

Cho vay

Những dịch vụ cho vay ngang hàng như LendingClub, Propser hay Harmoney sẽ kết nối bạn với những người có nhu cầu vay tiền nhưng lại không thể vay từ ngân hàng. Do được trực tiếp làm việc với người vay, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận một mức lãi suất cao hơn. Tuy nhiên nếu quyết định dấn thân vào nghề này thì bạn cần tham khảo các vấn đề pháp lý cũng như phải tìm hiểu rõ về bên vay để chắc chắn là sẽ có cách để đòi được số tiền đã cho vay cũng như lãi suất.

Cho thuê nhà

Nếu bạn thường xuyên đi vắng hoặc có dư nhà thì có thể cho người khác thuê lại. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đăng quảng cáo và sẽ có thêm một khoản thu nhập hàng tháng.

Ngoài ra, nếu có đủ nguồn lực, bạn cũng có thể thuê lại nhà sau đó phân ra các phòng nhỏ và cho thuê lại. Cách này cũng cho bạn một nguồn thu khá.

Theo Entrepreneur

Xem thêm