Khoe tài đầu bếp với thịt lăn cốm giòn ngon, thơm lừng

Nguyên liệu

- 5 miếng thịt thăn heo cắt dày 1cm

- 1 bát cốm khô, loại bỏ những hạt cốm xấu

- 1 bát nhỏ bột mì

- 2 quả trứng gà

- Muối, tiêu, hạt nêm

- Tương ớt hoặc tương cà (hoặc sốt mayonnaise)

Thịt heo lăn cốm chiên1

Cách làm

Bước 1: Cho thịt ra thớt, dùng dụng cụ đập thịt đập cho miếng thịt mỏng và mềm hơn. 

Thịt heo lăn cốm chiên2

Bước 2: Ướp thịt với muối, tiêu, bột nêm đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Bạn cũng có thể xay nhỏ thịt, ướp và vo thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho cốm vào máy xay cho nhỏ lại nhưng không xay nhuyễn mịn.

Bước 4: Lấy thịt nhúng vào bột mì để thịt được bọc 1 lớp mỏng. Sau đó cho vào bát trứng đã khuấy đều rồi lăn qua cốm, tiếp tục làm như vậy với phần thịt còn lại.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho từng phần thịt vào chiên giòn. Sau khi thịt chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Thịt chiên xong chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Thịt heo lăn cốm chiên 5

Thịt heo lăn cốm chiên

Món thịt heo lăn cốm chiên giòn hấp dẫn sẽ góp phần làm phong phú bữa cơm gia đình bạn. Bên cạnh đó, đây còn là món ngon đãi khách lý tưởng vào những dịp họp mặt cuối tuần. Nhớ lưu lại công thức này vào sổ tay ẩm thực của mình chị em nhé!   

Theo Eva

Xem thêm