Không muốn hại con, mẹ bầu nên bỏ ngay 5 món đồ này

Nếu muốn sinh nở được dễ dàng hơn và không gây tổn hại đến bé trong quá trình mang thai thì các mẹ bầu nên bỏ ngay lập tức 4 món đồ này.

Giày cao gót

Đây được xem là ‘vũ khí’ làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Thế nhưng khi mang thai, nếu không muốn ảnh hưởng đến trẻ và sức khỏe của mẹ thì tốt hơn hết chị em nên nói lời chia tay một thời gian đối với những đôi giày này.

Việc đi giày cao gót trong khi bụng bầu ngày càng lớn sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị lệch về phía trước. Điều này gây áp lực lên chân và ổ bụng. Đặc biệt khi mang bầu, cơ thể di chuyển thường khó khăn hơn mà bạn còn đi giày cao gót rất dễ bị ngã, trật chân dẫn đến sảy thai hoặc sinh non vô cùng nguy hiểm.

Không muốn ảnh hướng đến bé thì mẹ nên nói lời chia tay với giày cao gót trong thời gian mang thaiKhông muốn ảnh hướng đến bé thì mẹ nên nói lời chia tay với giày cao gót trong thời gian mang thai

Giày bệt

Nghe có vẻ khó hiểu thế nhưng trên thực tế, giày bệt hoàn toàn không phải là sự lựa chọn tốt nhất trong thời gian mang thai vì thiếu khả năng chăm sóc bàn chân. Do loại giày này bằng phẳng nên sẽ khiến trọng lượng cơ thể trở thành gánh nặng cho đôi chân, nếu đi nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng căng tức mạch máu gan bàn chân.

 Thay vào đó chị em nên đi loại giày có đế cao khoảng 2-3m hoặc giày thể thao. Những đôi giày này sẽ giúp giảm gánh nặng lên đôi chân rất hiệu quả.

Áo ngực quá chật

Nếu không muốn luôn bị căng tức ngực hay núm vú co rút ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này thì chị em nên lưu ý khi mang thai tuyệt đối không được mặc áo ngực quá chật.

Thay vào đó hãy chọn các loại vừa phải, hút ẩm tốt và được làm từ chất liệu cotton.

Áo ngực chật khiến căng tức ngực hoặc co rút núm vú ảnh hưởng đến việc cho con bú sau nàyÁo ngực chật khiến căng tức ngực hoặc co rút núm vú ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này

Đồ trang điểm

Phấn son cũng được xem là vật bất li thân đối với một số chị em. Nhưng nếu không muốn con bị đầu độc bởi lượng hóa chất tồn tại trong các loại mỹ phẩm này thì chị em nên hạn chế tối đa việc trang điểm khi có em bé.

Quần jean, quần bó quá chặt

Chị em thường có sở thích mặc đồ tôn dáng nhưng đối với bà bầu thì hoàn toàn không nên. Đồ bó sát hoặc quần jean sẽ khiến cho tử cung không lớn lên được, cột sống bị cong vẹo dẫn đến gây khó khăn cho quá trình sinh nở.

Ngoài ra việc mặc đồ bó chẽn còn khiến máu lưu thông kém làm ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Do vậy, khi có em bé, chị em nên ưu tiên mặc những bộ đồ thoải mái để dễ dàng vận động.

Quần jeans bó sát làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máuQuần jeans bó sát làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu

Bất kỳ chị em nào cũng muốn mình luôn luôn xinh đẹp. Thế nhưng khi mang thai, các mẹ nên ý thức được việc này và lựa chọn những cách làm đẹp phù hợp, lành mạnh, vì sức khỏe thai nhi khi ấy mới là điều quan trọng nhất. Để con khỏe mạnh, mẹ có thể xấu xí hơn một chút cũng được phải không nào?

Yến Anh (tổng hợp)