Mối nguy hiểm khôn lường ẩn chứa trong mỹ phẩm mẹ bầu nên tránh

Hóa chất chứa trong các loại mỹ phẩm có thể đầu độc thai nhi, các mẹ bầu cần tuyệt đối tránh.

Xu hướng lựa chọn mỹ phẩm của các chị em thường là lên màu đẹp, lâu trôi,… Nắm bắt tâm lý này nên không ít các nhãn hàng mỹ phẩm đã dùng đến hóa chất để sản xuất. Đó chính là mối hậu họa khôn lường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, nhất là phụ nữ có thai.

Dưới đây là những loại độc tố được tìm thấy trong mỹ phẩm sẽ khiến nhiều người giật mình.

Synthetic colors (màu tổng hợp)

FD&C hoặc D&C là đặc điểm nhận dạng của các sản phẩm có chứa màu tổng hợp. Đây là loại chất có khả năng gây kích ứng da và kích thích tế bào ung thư phát triển.

Hóa chất có trong mỹ phẩm vô cùng độc hại với thai nhiHóa chất  trong mỹ phẩm vô cùng độc hại với thai nhi

Parabens

Là chất được tìm thấy trong các loại như: Đồ trang điểm, lăn khử mùi, dầu gội, sữa rửa mặt,… Parabens được sử dụng như chất bảo quản, có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Đây là một loại hoạt chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Fragrance/ Parfume (chất tạo mùi)

Chất tạo mùi được tìm thấy trong các sản phẩm như nước hoa, dầu gội, sữa tắm,… Hỗn hợp tạo mùi này có thể gây ra các bệnh viêm da dị ứng, suy hô hấp hoặc ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Toluene

Là chất có nhiều trong các loại thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay,… Toluene chứa độc tính gây hại đến hệ miễn dịch và đường hô hấp.

Do vậy khi có thai các chị em nên hạn chế làm tóc và sơn móng tay.Khi có thai chị em nên hạn chế làm tóc và sơn móng tay

Triclosan

Triclosan thường có mặt trong các sản phẩm như: Kem đánh răng, xà phòng kháng khuẩn, lăn khử mùi,…

Đây là hoạt chất có thể gây rối loạn bộ máy sinh sản, tuyến giáp và dễ làm kích ứng da.

Phthalates

Đây là nhóm hoạt chất đươc sử dụng phổ biến nhằm tăng tính linh hoạt và làm mềm chất dẻo. Phthalates vô cùng độc hại vì có khả năng gây ung thư vú, rối loạn tiết tố nữ, thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ.

Phthalates thường xuất hiện trong các sản phẩm như: Sơn móng tay, đồ xịt tóc, sữa dưỡng thể,...

Chất tạo bọt

Chất tạo bọt có nhiều trong các loại mỹ phẩm như: Sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm,… Đây là hoạt chất có hại cho da và mắt, thậm chí còn là nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư mà nhiều người không biết.

Các chị em nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm thay vào đó nên ưu tiên các sản phẩm từ thiên nhiên

Các chị em nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và nên ưu tiên các sản phẩm từ thiên nhiên

Formaldehyde

Đây là chất có trong sơn móng tay, dầu gội, dầu xả, chất tẩy rửa,… Chất này có thể gây ra các chứng viêm da, dễ gây ung thư mũi và vòm họng.

Sunscreen chemicals

Là một loại hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm kem chống nắng. Tuy nhiên, hoạt chất này là nguyên nhân dẫn đến việc rối loạn nội tiết, tổn thương tế bào và có thể dẫn đến ung thư.

Propylene glycol

Là chất có nhiều trong các loại kem dưỡng, kem chống nắng, các món đồ trang điểm,… Đây là một loại hoạt chất gây viêm da dị ứng mà các chị em cần tránh.

Trên thực tế, với nhu cầu như hiện nay, việc tránh hết được các sản phẩm chứa hóa chất độc hại là điều không tưởng.

Vì vậy lời khuyên cho các mẹ bầu là nên tận dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, làm đẹp bằng các sản phẩm sẵn có, hạn chế tối đa việc dùng mỹ phẩm nếu muốn con được khỏe mạnh sau này.

Yến Anh (tổng hợp)