Mách nàng mẹo quản lý thời gian của người thành công

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày. Người thành công sẽ biết cách quản lý thời gian hiệu quả và tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu họ đã làm gì với thời gian của mình nhé!

Trong một thế giới với đầy những thứ khiến chúng ta sao nhãng và những thông tin vô ích, việc tận dụng thời gian để hoàn thành tốt các hoạt động hàng ngày trở nên thật khó khăn. Nếu không sáng suốt để chọn lọc thông tin và công việc để phân bố thời gian hợp lý, bạn sẽ chìm ngập vào một mớ hỗn độn không thể thoát ra được. Từ đó, mất thời gian vào những chuyện không đâu và chẳng việc nào đạt kết quả tốt cả.

Tuy nhiên, các nàng có thể cải thiện được điều này bằng cách tự rèn luyện kỹ năng tận dụng thời gian một cách hợp lý.

1. Tập trung

Trách nhiệm là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và là yếu tố có vai trò quyết định trong việc bạn có thành công hay không. Nếu không có sự tập trung, bạn không thể hoàn thành trách nhiệm đúng giờ và đạt chất lượng, từ đó bị mọi người đánh giá thấp. Đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số này, tâm trí của chúng ta rất dễ bị lạc lối, lang thang, mơ mộng và chìm sâu vào những điều khiến con người xao nhãng như facebook, các chương trình tivi,...

Vì thế, thay vì làm 2 hoặc nhiều việc cùng một lúc, hoặc dành quá nhiều thời gian để lướt facebook, mơ mộng, bạn hãy phát triển tư duy tập trung vào một việc duy nhất, dành trọn nỗ lực và nhiệt huyết để hoàn thành nó. Cố gắng hoàn thành từng việc một, theo thứ tự. Như vậy, bạn sẽ không bị xao nhãng, tránh nguy cơ lãng phí thời gian.

2. Sự sáng suốt

Sáng suốt có nghĩa là hiểu rõ được những gì mà chúng ta đang và sẽ làm. Có vô số cách để trở thành người sáng suốt, nhưng biện pháp hiệu quả nhất là tập trung và tận tâm.

Ví dụ, để có thể đạt đến một mốc thời gian mà mình đề ra cho một công việc, bạn cần phải ước tính được lượng thời gian cần có để thực hiện nó, rồi tự đặt ra tiêu chuẩn cho mình. Từ đó, bạn sẽ có được những ý tưởng làm tăng hiệu suất. Và một khi hiệu suất được cải thiện, bạn sẽ làm việc hiệu quả và có nhiều thời gian hơn.

Trí óc của chúng ta càng rõ ràng, thành công càng dễ dàng hơn. Điều cốt lõi của khái niệm làm việc thông minh là phải sáng suốt. Việc dành ra một giờ để đạt được lợi ích dĩ nhiên sẽ luôn có giá trị hơn là dành ra 2 giờ mà không đạt được kết quả nào.

3. Sắp xếp/tổ chức

Tổ chức là cách duy nhất để tiến bộ mỗi ngày. Hãy viết ra một lịch trình phác thảo vào một cuốn sổ tay để có cái nhìn tổng quan về những gì cần làm trong ngày. Không cần phải chi tiết, cụ thế về ngày/giờ/tuần, chỉ cần cụ thể về những công việc cần làm và hãy sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên để giải quyết từng việc một. Đừng khiến cho sự việc khó hơn bản chất của nó.

4. Tập trung vào hiện tại

Quá khứ đã đi qua và không nên biến nó trở thành yếu tố níu giữ bạn lại trong hiện tại. Suy nghĩ về quá khứ là để nhìn lại quãng đường mà chúng ta đã đi được, những khó khăn mà chúng ta đã chinh phục được và những điều may mắn mà chúng ta đã nhận được, từ đó cố gắng và nỗ lực hơn.

Vì thế, hãy tập trung tất cả các nguồn năng lượng của bạn vào hiện tại bởi đây là kim chỉ nam cho một tương lai thành công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đừng để sự thỏa mãn và yên phận cầm chân bạn!

Quá khứ thất bại không phải là vấn đề, nhưng quá khứ gây thất bại cho hiện tại và tương lai sẽ là một điều tệ hại.

5. Hình dung ra tương lai

Hãy có tầm nhìn bằng cách nhìn nhận bản thân mình ở một vị trí cao hơn trong tương lai, từ đó cố gắng hơn để đi đến đích. Quy trình làm việc từ A tới Z là con đường an toàn, chắc chắn, nhưng nếu hiểu được quy trình từ Z tới A thì bạn sẽ đến được nơi mà mình muốn nhanh hơn.

Quản lý thời gian hiệu quả là con đường tất yếu để chúng ta phát triển. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các nàng đến được nơi mà các nàng muốn, trở thành người mà các nàng hướng đến.

JK/Theo LifeHack