Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với chị em chồng

Để giữ mối quan hệ hòa hợp với chị em bên chồng, các nàng dâu nên học hỏi những tuyệt chiêu này.

Cô gái khi về nhà chồng phải đối mặt với nhiều mối quan hệ khác nhau. Bên cạnh mẹ chồng, chị em chồng cũng là những nỗi lo đè nặng lên đôi vai nàng dâu. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể dung hòa, nếu ta biết cư xử khôn khéo và nhún nhường trong cuộc sống.

Hãy trở thành chị em tốt của nhau

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với chị em chồngHãy tạo ấn tượng tốt đẹp cho họ ngay từ những lần gặp đầu tiên, đó có thể là những nụ cười thân thiện, cuộc nói chuyện cởi mở, lịch sự và lễ phép…

Chị em chồng hay chị em dâu đều là những người không cùng huyết thống, vậy nên rất khó để có được niềm tin và sự yêu thương của mọi người.

Với vai trò là một người mới "nhập gia", bạn nên là người chủ động xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ bằng sự chân thật của chính mình. Những tình cảm chân thành luôn được đón nhận với một thái độ trân trọng và thiện chí.

Hãy tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ những lần gặp đầu tiên, đó có thể là những nụ cười thân thiện, cuộc nói chuyện cởi mở, lịch sự và lễ phép… Có như thế, bạn mới nhanh chóng chiếm được thiện cảm của các “quý cô bên chồng”.

Xem nhà chồng như nhà mình

Dành những tình cảm chân thành, sự quan tâm đến gia đình chồng. Làm hết trách nhiệm của một người con dâu hiền thảo và xem người thân của chồng như chính những người ruột thịt của mình là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo dựng và duy trì tình cảm.

Nếu bạn thật sự làm tốt vai trò của mình, không ai có thể ghét bỏ bạn, mà trái lại họ còn yêu thương, quý mến và hài lòng về bạn nhiều hơn.

Đừng khiến họ cảm thấy mất mát

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với chị em chồngThỉnh thoảng, bạn hãy rủ họ cùng đi ăn, mua sắm, du lịch… không có người phụ nữ nào lại nỡ lòng từ chối những lời mời chân thành ấy

Phụ nữ thường sợ mất đi một mối quan hệ khăng khít nào đó và không được người thân quan tâm, lo lắng. Vì vậy, những chị em bên chồng chỉ muốn thêm tình cảm chứ không thích mất đi một người em trai hay anh trai khi người đó kết hôn.

Hãy khôn khéo nhắc nhở chồng đừng quên thể hiện sự quan tâm đến các chị em trong nhà. Đồng thời, bạn phải chủ động thể hiện tình cảm với họ bằng cách: Tặng quà trong các dịp sinh nhật, lễ, tết... thỉnh thoảng, bạn hãy rủ họ cùng đi ăn, mua sắm, du lịch… không có người phụ nữ nào lại nỡ lòng từ chối những lời mời chân thành ấy cả.

Giúp đỡ chị, em chồng trong lúc khó khăn

Nếu có thể, hãy giúp đỡ họ khi cần thiết. Đừng so sánh, do dự hay tính toán, chỉ cần bạn làm hết khả năng, giúp đỡ chị em chồng hết mình, họ sẽ cảm thấy tin tưởng và trân quý bạn hơn.

Những lúc họ gặp khó khăn, hãy cảm thông và chia sẻ, để họ thấy rằng, dù không ruột thịt, nhưng bạn là người sống tình cảm và hết lòng vì họ. Lúc này, tự khắc bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ khiến mọi người khiếp sợ hóa ra chẳng hề ghê gớm như ta nghĩ.

Đừng vô ý "tạt gáo nước lạnh" vào các "bà cô"

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với chị em chồngMột người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ so sánh hay tỏ vẻ xem thường gia đình chồng và có ý làm tổn thương các chị em gái

Xem xét và nhìn nhận ưu điểm của các chị em bên chồng, không nên chê bai và bình phẩm bất cứ điều gì về họ cũng như gia đình chồng. Đừng tiết kiệm lời khen vì chúng giúp bạn rất nhiều trong những mối quan hệ này.

Dù có sự khác biệt về địa vị, đẳng cấp, học vấn, giàu nghèo giữa hai bên gia đình nhưng một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ so sánh hay tỏ vẻ xem thường gia đình chồng và có ý làm tổn thương các chị em gái.

Học cách giao tiếp tế nhị và dừng lại đúng lúc trước khi đi sâu hơn vào mối quan hệ của người khác sẽ giúp bạn làm chủ suy nghĩ và hành động của mình. Ai cũng có những bí mật và cuộc sống riêng, can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ của họ không phải là điều tốt.

Nếu chê bai bạn bè, người yêu và chồng con của chị em chồng thì bạn là người không tế nhị và thiếu hiểu biết. Người phụ nữ tọc mạch sẽ khiến mối quan hệ giữa nàng dâu và chị em chồng đi vào ngõ cụt, lúc này sự hòa hợp sẽ khó có thể tái diễn.

Khi ta có thiện chí và đối xử với chị em chồng thật tâm, chắc chắn rằng, họ sẽ dành sự yêu thương để đáp trả lại những tình cảm ấy. Ngược lại, nếu chỉ sống cho riêng mình và không để tâm đến các thành viên khác, tất nhiên họ sẽ khó lòng đối xử với bạn như những người thân trong nhà. Vậy nên, hãy vun đắp tình cảm và sống hết mình vì người khác, bạn sẽ nhận được những yêu thương và quý trọng của mọi người.

Theo Eva