Những dấu hiệu của người phụ nữ lụy chồng

Dù có yêu thương đến mấy, phụ nữ cũng không nên coi chồng là cả thế giới và phụ thuộc vào anh ta quá nhiều!

Yêu thương và hết lòng vì chồng con là đức tính cần có ở mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sống chết vì chồng và phụ thuộc tất cả vào anh ấy. Một người phụ nữ không độc lập, tự chủ sẽ hủy hoại tương lai nếu một ngày nào đó, chỗ dựa ấy mất đi.  

Người phụ nữ có một trong những dấu hiệu này, là biểu hiện rõ ràng của sự phụ thuộc hoàn toàn chồng và nên thay đổi ngay lập tức:

Tôn thờ chồng như vua

Nhiều cô vợ xem chồng là tất cả, chiều chuộng và phục vụ như thể anh ta là vua chúa. Sẽ thật hạnh phúc nếu chồng xem bạn là nữ hoàng, nhưng nếu vị vua kia chỉ xem bạn là bề tôi, hoặc chính bản thân bạn xem bản thân là “nô tì” thì tồi tệ vô cùng.

Thật hèn kém nếu như bạn quá mềm yếu và đưa chồng lên mây, trong khi bản thân lại giống như một người hầu. Đừng nghĩ rằng như thế, chồng sẽ yêu thương và đốt xử tốt với bạn. Khi bản thân tự xem thường mình, thì chắc rằng, người khác cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

Người chồng hiểu biết và thương vợ sẽ không bao giờ để bạn phải làm những điều “mất giá trị” như thế. Anh ta sẽ giải thích và khuyến khích bạn thay đổi chính mình. Tuy nhiên, phần lớn đàn ông đều làm theo hướng ngược lại, họ sẽ “được nước lấn tới” và sẵn sàng “bê tha” ở bên ngoài để tìm kiếm người phụ nữ mạnh mẽ hơn vì họ chán ngấy người vợ ngoan hiền và “trách nhiệm”.

 Những dấu hiệu của người phụ nữ phụ thuộc chồng quá nhiều 

Luôn nhận sai về mình

Luôn nhận mình sai ngay cả khi mình đúng không phải là hành động đáng được tuyên dương. Nhường cho chồng phần đúng và vơ hết tội lỗi về mình là một điều cực kỳ đáng trách.  

Việc nhận lỗi về mình vô tình khiến chồng cảm thấy vợ mình là một người yếu đuối và không có lập trường. Những người ông đàn ông thông minh không thích một người vợ như thế.

Nếu anh ta biết mình sai và sửa đổi, đây là điều tốt. Tuy nhiên, những người đàn ông không nhận ra điều đó và luôn nghĩ mình đúng sẽ gặp thất bại trong công việc và cuộc sống. Chính hành động tưởng chừng như “cao thượng” của phụ nữ “lụy chồng” lại là con đường ngắn nhất đưa anh ta đến những sai lầm.

Một khi người chồng không còn nhận thấy sự quan trọng của bạn, anh ta sẽ dần độc lập suy nghĩ và không cần phải hỏi thăm ý kiến từ vợ nữa. Lúc này, bạn sẽ trở nên vô dụng và thừa thãi trong mối quan hệ này.

Phục tùng chồng hết mực

Không phải lúc nào chồng “ra lệnh”  bạn cũng phải “vâng, dạ” và nhất nhất tuân theo một cách vô điều kiện. Đừng tự làm khổ bản thân khi phải sống để phục vụ người khác. Bạn đang dần đánh mất hạnh phúc cá nhân cho những huyễn hoặc về hạnh phúc vợ chồng.

Một người đàn ông quen “sung sướng” trong sự “nuông chiều” của vợ sẽ là mầm mống phát sinh những hư hỏng và góp phần đẩy hôn nhân vào tan rã.

 Những dấu hiệu của người phụ nữ phụ thuộc chồng quá nhiều

Không cho mình thời gian rảnh rỗi

Một biểu hiện của việc lụy chồng đó là từ chối các mối quan hệ khác, kể cả bạn bè và người thân. Bạn chỉ quanh quẩn trong nhà và không dám bước chân ra đường gặp bạn bè, vui chơi, thư giãn. Nhiều khi muốn về thăm nhà, nhưng lại sợ chồng giận dỗi và thôi không đi nữa.

Tình yêu giúp người ta hạnh phúc và yêu đời hơn, chứ không phải khiến một trong hai người quỵ lụy vì hạnh phúc của người kia. Nếu yêu đương là sự cho và nhận, thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ “khập khiễng” này.  

Không dám đặt giả thiết xấu về chồng

Có những phụ nữ “thương” chồng đến mức không dám nghĩ xấu về chồng dù cho anh ta có đi chơi với bạn bè thâu đêm, suốt sáng. Khi chồng trở về trong cơn “say mèm”, bạn chỉ dám nghĩ “chắc anh ấy phải tiếp nhiều khách lắm”. Khi chồng buông những lời cọc cằn, thô lỗ và nặng nhẹ đủ điều, bạn cũng tự an ủi mình với những lý do hết sức ngây thơ và trong sáng.

Tại sao bạn phải tạo ra những suy nghĩ “tích cực” để tự lừa dối mình trước sai lầm “rõ như ban ngày” của chồng. Hành động đó chỉ khiến cánh mày râu thêm chán ghét và xem thường bạn mà thôi. Nếu cứ giữ mãi sự ngây thơ này, bạn sẽ mất chồng vào một ngày không xa. 

 Những dấu hiệu của người phụ nữ phụ thuộc chồng quá nhiều

Quên “trách nhiệm” với bản thân

Hy sinh vì chồng quá nhiều, bạn quên mất trách nhiệm với bản thân. Bạn nhịn ăn những món mình thích và tập trung vào việc nấu nướng những món khoái khẩu của chồng. Bạn không dám mua váy mới mà để dành tiền mua quần áo đẹp cho chồng. Đôi khi bạn không dám uống thuốc và gặp bác sĩ vì sợ không ai chăm sóc chồng trong lúc bạn vắng nhà.

Và rồi một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra bản thân mình thay đổi quá nhiều. Cô gái mũm mĩm, tròn xinh từng khiến bao người say mê, giờ đây là một “bà cô già” gầy ốm và tiều tụy đến khó tin. Bạn sẽ tỉnh giấc và tổn thương trầm trọng khi phát hiện ra rằng, bấy lâu nay chồng đã không còn đoái hoài và yêu thương mình nữa.

Không sống nổi nếu thiếu anh ta

Bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng về tương lai khi thiếu vắng người đàn ông mà bạn yêu thương nhất. Bạn không biết phải làm gì để lấp đi khoảng trống và gục ngã trước những khó khăn. Bạn không dám đi một mình nếu thiếu chồng và chẳng còn thiết sống nữa.

Một người phụ quá lụy chồng sẽ không giờ hạnh phúc và vượt qua sóng gió cuộc đời. Bạn sẽ thật yếu đuối và đánh mất bản thân trong sự tuyệt vọng khốn cùng đó.

Những cô gái hãy “soi” lại chính mình và sửa đổi ngay khi còn có thể, để không phải hủy hoại bản thân mình trong đắng cay và hờ hững của người chồng mà bạn rất mực yêu thương.

 Theo Eva