Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Mực nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn sẽ là một món ngon đáng để bạn cho vào thực đơn cuối tuần này đấy nhé!

Mực là loại thực phẩm hợp lòng nhiều người khó tính bởi vị thơm ngon, giòn dai, ngọt thịt nhưng không ngấy. Các món ăn chế biến từ mực cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó, mực nhồi thịt làm một món ngon khá dễ làm, đậm chất dinh dưỡng, đáng để bạn trổ tài cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần này.

Chế biến ngay món này cùng bếp giainhan.vn bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị 

- 1 kg mực ống tươi

- 200g thịt lợn xay

- 20g nấm hương

- 20g mộc nhĩ

- 1/2 củ hành tây

- 3 cây hành lá

- 1 nắm miến nhỏ

- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm 

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Cách thực hiện

Bước 1: Mực mua về làm sạch, để nguyên con, rửa với ít rượu gừng để khử mùi rồi rửa lại với nước và để ráo.

Sau đó, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh cho mực thấm đều trong 15 phút.

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch rồi xắt nhuyễn. Hành tây xắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ. Miến ngâm cho mềm rồi cắt khúc khoảng 2cm.

Bước 3: Thịt lợn xay đã chuẩn bị bạn trộn chung với các nguyên liệu trên, thêm chút đường, tiêu xay, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Bước 4: Nhồi thịt vào từng ống mực, ép thật chặt để mực luôn căng khi chế biến. Bạn cũng không nên nhồi thịt quá đầy vì khi nở thịt sẽ tràn ra ngoài. Sau đó, dùng tăm xiên qua đầu mực để thịt không rơi ra bạn nhé.

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫnCách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Bước 5: Vì khi chiên mực sẽ ra nhiều nước, món ăn sẽ không ngon. Nên trước khi chiên, bạn hãy hấp mực trong 15 phút để loại bớt nước. Sau đó, đặt chảo lên bếp cùng ít dầu ăn và bỏ chúng vào chiên khi dầu nóng. Vì mực đã chín khi hấp nên bạn có thể chiên lửa to, trở các mặt để chúng vàng đều là được. 

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Bước 6: khi mực cho màu vàng đẹp mắt, bạn vớt chúng ra, để ráo dầu và cắt thành từng khoanh, bày ra đĩa và sẵn sành cho một bữa cơm thơm ngon, ấm cúng. 

Cách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫnCách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫnCách làm món mực nhồi thịt giòn dai, hấp dẫn

Món mực nhồi thịt ăn chung với tương ớt rất hợp. Hương thơm thoang thoảng của mực tươi ngon, vị ngọt của thịt cùng chút cay của tiêu, dai dai của nấm mộc nhĩ và the the của hành sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị. Nếu bạn làm món này để chồng mời khách thì chắc chắn anh ấy sẽ tự hào về bạn lắm đấy! Làm ngay món này vào cuối tuần để đổi món cho cả nhà bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món mực nhồi thịt chiên giòn, dai ngon, hấp dẫn này!

 Theo Tạp chí món ngon