Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

Chưa bao giờ việc lấy lòng mẹ chồng lại dễ dàng đến vậy! Chỉ cần bạn nấu thật ngon các món dưới đây.

Thịt kho trứng

Thịt kho trứng là món ăn thường xuất hiện trong các ngày lễ, tết, và các bữa cơm sum họp gia đình.

Mẹ chồng thường nhìn vào cách con dâu chọn thịt, trứng như thế nào để xét tính tỉ mỉ và cẩn thật.

Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

Màu sắc của nước thịt cũng sẽ quyết định tình cảm mẹ chồng dành cho bạn

Thịt ngon là thịt tươi, đủ 3 lớp với độ dày vừa phải. Thái từng miếng thịt vuông vức và đều nhau. Cách luộc và bóc trứng cũng là một khâu đòi hỏi nàng dâu phải kỹ lưỡng và nhẹ nhàng. Bằng không, trứng khi bóc sẽ bị vỡ, hoặc nứt, không được trơn, mịn sẽ rất mất thẩm mỹ. Màu sắc của nước thịt cũng quyết định tình cảm mẹ chồng dành cho bạn. Bởi màu quá đậm sẽ khó ăn và màu quá nhạt cũng làm món ăn bớt phần hấp dẫn. 

Khổ qua nhồi thịt

Một nàng dâu khéo léo và ngọt ngào luôn làm mẹ chồng hài lòng qua từng bữa cơm gia đình. Canh khổ qua nhồi thịt tuy nhìn thì dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách giữ được độ xanh và giảm đi vị đắng của khổ qua.

Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

Nàng dâu thông minh luôn biết lúc nào nên cứng rắn và lúc nào nên mềm dẻo, như khổ qua ăn vào thì đắng nhưng dư vị còn lại là một chút ngọt ngào

Con dâu phải là một người phụ nữ nhẹ nhàng và tao nhã, điều đó thể hiện qua nồi canh thơm ngon, đậm đà. Nàng dâu thông minh luôn biết lúc nào nên cứng rắn và lúc nào nên mềm dẻo đi một chút. Giống như khổ qua ăn vào thì đắng nhưng dư vị còn lại là một chút ngọt ngào nơi vòm họng. Có vậy, họ mới là người khôn ngoan, bản lĩnh và trên hết là giữ được chồng.

Cá lóc kho tộ

Là một món ăn dân dã và đậm chất truyền thống, cá kho tộ không chỉ lấy lòng người thưởng thức ở vị đậm đà thấm vào từng sớ thịt mà cách bày trí những món ăn đi cùng cũng kỳ công không kém. Đĩa rau luộc là món đi kèm với cá kho các nàng nên nhớ để ghi điểm với mẹ chồng.

Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

Mặn, ngọt, cay, đắng quyện vào nhau trong nồi cá kho thơm nức mũi, níu kéo mẹ chồng gần hơn với bạn và không nỡ giận hờn chút nào cả

Mẹ chồng cần ở bữa cơm gia đình là sự ấm cúng, thân thuộc và niềm hạnh phúc trào dâng trong từng hạt cơm nóng dẻo. Cá lóc kho tộ là món ăn gợi nhớ kỷ niệm chân thành và mộc mạc nhất. Mặn, ngọt, cay, đắng quyện vào nhau trong nồi cá kho thơm nức mũi, níu kéo mẹ chồng gần hơn với bạn và không nỡ giận hờn chút nào cả.

Kho cá không khó, nhưng để cá kho ngon và trọn vị thì không dễ chút nào. Muốn cá lóc kho ngon và hấp dẫn, nàng dâu phải thật kỹ càng khi chọn cá. Cá đồng ngọt thịt, không có mùi tanh, cá tươi khi kho cho thịt săn và chắc.

Canh chua cá lóc

Không chỉ riêng mẹ chồng ở miền Nam, mà các mẹ miền Trung và miền Bắc đều yêu thích món canh chua này. Vị thanh mát của dọc mùng, ngọt thịt qua từng sớ cá mềm dai, chua thanh của nước me và chút cay nồng của tỏi ớt làm lay động lòng người.

Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

Cái khó nhất tạo nên 1 tô canh chua hoàn hảo chính là tình cảm nàng dâu đặt vào trong qua từng thìa gia vị

Cái khó nhất tạo nên 1 tô canh chua hoàn hảo chính là tình cảm nàng dâu đặt vào trong qua từng thìa gia vị. Làm sao để canh vừa ngọt, vừa thanh, vừa chua, mà thơm nồng không gắt. Tính tình mỗi người, đặc biệt là phụ nữ thường được thể hiện trong các món ăn họ nấu. Giữ được vị của món ăn mình nấu cũng giống như người phụ nữ biết giữ ấm cho gia đình.

Chè trôi nước

Với ý nghĩa mang đến sự thành công, tròn đầy và viên mãn, chè trôi nước từ lâu đã ngự trị trong mâm cỗ dịp lễ, tết. Đây cũng là dịp đặt biệt quan trọng để con dâu trổ tài nấu nướng dâng hương tổ tiên, ông bà.

Lấy lòng mẹ chồng với 5 món ăn đậm vị truyền thống

 Nàng dâu nào không tỉ mẩn từng chút một, viên chè rất dễ nát và mất thẩm mĩ

Mẹ chồng rất yêu và quý con dâu có tính chu toàn mọi việc. Những nàng dâu thích tìm tòi, học hỏi, không ngại khó, ngại khổ luôn là tâm điểm chú ý của những mẹ chồng biết lo cho gia đình. Món chè trôi nước đòi hỏi ở người phụ sự chịu khó trong việc nhào nặn từng viên chè sao cho vỏ và nhân có độ dày mỏng đều nhau. Nàng dâu nào không tỉ mẩn từng chút một, viên chè rất dễ nát và mất thẩm mĩ.

Một chén chè thành kính không thể hiện nhiều ở cách trình bày. Mà tình cảm của nàng dâu thảo hiền mới là sự bày tỏ chân thành nhất dành cho ông bà, tổ tiên những dịp trăng rằm.

Nàng dâu cần khéo léo tìm hiểu khẩu vị của mẹ chồng để nêm nếm cho phù hợp. Ngoài ra, các nàng nên học hỏi, lắng nghe và nhờ mẹ chồng chỉ dạy các món ngon mà bà thường hay nấu. Cách này sẽ giúp tình cảm mẹ chồng nàng dâu luôn vững bền và thắm thiết.

 Trúc Ngân