Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta không tẩy trang?

Lỗ chân lông bị tắc nghẽn, nổi mụn là một trong những vấn đề mà các nàng gặp phải.

Sau một ngày vất vả với cuộc sống, công việc, hẳn sẽ có không ít lần chị em bỏ mặc lớp trang điểm và lăn ra ngủ “ngay tắp lự” vì đã cạn kiệt năng lượng hoặc có chăng chỉ là rửa qua loa cho xong. Nhưng bạn không hề biết rằng hậu quả của việc không tẩy trang rất khủng khiếp. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Tác hại của việc không tẩy trang

Bà Emma Hobson, giám đốc giáo dục của Viện Nghiên cứu da của Dermalogica, cho biết: "Da của chúng ta cần "tự sửa chữa" lại vào ban đêm như giảm tiết dầu, thay đổi nhiệt độ da và pH. Thông thường ban đêm khi cơ thể thoát nhiệt nhiều khiến da sẽ trở nên khô nóng (do bị thủy hóa) và dễ bị viêm tấy. Lúc này, da rất nhạy cảm, dễ tắc nghẽn lỗ chân lông hơn bình thường".

Làn da dễ bị tổn thương sau 1 đêm ngủ không tẩy trang

Chỉ cần một đêm ngủ với lớp trang điểm chưa được tẩy trang sạch sẽ, da của bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng cao. Chính vì thế, tẩy trang là một bước cực kỳ quan trọng mà các chị em không được lơ là. Ngoài ra, cũng đừng quên rửa sạch lớp SPF (kem chống nắng) trên da vào mỗi đêm.

Ngoài ra, da của chúng ta cũng cần “hô hấp”, cần tiếp xúc với không khí để hoạt động đúng chức năng của nó. Do vậy nếu các nàng trang điểm quá dày hoặc trang điểm lại trên lớp trang điểm của ngày hôm qua thì sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của da.

Tẩy trang thế nào cho đúng cách?

Vào mỗi đêm trước khi đi ngủ, các nàng cần đảm bảo tẩy sạch lớp trang điểm trên da. Bà Emma Hobson đề xuất nên tẩy trang 2 lần để đảm bảo hiệu quả nhất đồng thời giúp cho làn da luôn tươi sáng và lỗ chân lông không bị tắc nghẽn.

Lần đầu tiên nên sử dụng dầu tẩy trang để loại bỏ các lớp trang điểm “cứng đầu” như kem chống nắng, son môi, phấn nền gốc dầu và mascara chống nước. Bên cạnh đó, lần tẩy đầu tiên này cũng là để đảm bảo lần rửa thứ hai bằng sản phẩm tẩy trang thường có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng, "vệ sinh" lại làn da bằng cách sử dụng loại dung dịch tẩy trang phù hợp với loại da của bạn để tránh bị dị ứng.

JK/Theo Mamamia