Hết “viêm cánh” trong vòng 1 phút với baking soda

Bản thân mồ hôi thì không có mùi. Nhưng bạn sẽ tự hỏi là tại sao mình lại tiết ra nhiểu mồ hôi lại “năng mùi” đến vậy? Câu trả lời là do vi khuẩn trên da của bạn chuyển hóa các protein và axit béo và gây ra mùi khó chịu, đặc biệt là vùng dưới cánh tay. Do đó, để đánh bay tình trạng “viêm cánh”, bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau.

Hết hôi nách nhờ baking soda

Hết “viêm cánh” trong vòng 1 phút với baking soda

Về cơ bản, baking soda là một hợp chất có tính kiềm, nhờ đó có thể giúp loại bỏ mùi cơ thể theo cơ chế trung hòa axit gây mùi, đồng thời giúp diệt khuẩn an toàn nhất cho da. Đặc biệt, khi kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác như dầu dừa, sáp ong, bột ngô, tinh dầu, bạn sẽ có ngay một công thức giúp bạn tránh khỏi tình trạng “viêm cánh” hiệu quả.

Nguyên liệu gồm có:

- Nửa cốc dầu dừa

- 2 thìa canh viên sáp ong

- Nửa cốc bột baking soda

- Nửa cốc bột ngô

- 1 lọ lăn khử mùi rỗng

hết viêm cánh chỉ với baking soda và mật ong

Baking soda với dầu dừa, sáp ong, bột ngô, tinh dầu sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng “viêm cánh” hiệu quả

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ dầu dừa và sáp ong vào một chiếc bát nhỏ. Đặt vào trong lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 60 độ C trong vòng 15-20 giây cho đến khi sáp ong tan chảy và dầu dừa nóng.

Bước 2: Cho bột baking soda và bột ngô vào bát trộn đều cho đến khi bột mịn.

Bước 3: Cho thêm khoảng 10-15 giọt tinh dầu có thể là tinh dầu oải hương, hoa cúc, hoa hồng hoặc chanh tùy vào sở thích của bạn.

Bước 4: Trộn đều tất cả các nguyên liệu, đổ vào lọ lăn khử mùi. Và chờ hỗn hợp khô, cứng lại là bạn có thể dùng ngay lập tức.

Baking soda có thể giúp loại bỏ mùi cơ

Baking soda có thể giúp loại bỏ mùi cơ

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản sau, nó cũng có tác dụng giúp đánh bay “viêm cánh” hiệu quả mà chẳng thua kém gì baking soda.

- Sử dụng chanh tươi: Với cách này, bạn chị cần dùng các lát chanh tươi chà xát nhẹ nhàng vào vùng nách. Nhờ chanh chứa nhiều axit nên có tác dụng sát trùng và kiếm chế mùi hôi khá hiệu quả. Lưu ý là hãy tắm rửa và lau khô vùng nách trước khi bắt đầu làm nhé!

- Sử dụng phèn chua: Nghiền nhỏ phèn chua thành bột mịn và bôi lên nách sau khi tắm rửa sạch sẽ. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy mồ hôi dưới cánh tay giảm đi rõ rệt.

Theo Em Đẹp