Nếu không muốn già đi trước tuổi thì đừng ngồi làm việc ở vị trí này

Một số chị em thường chọn cho mình góc làm việc đầy tươi sáng với vị trí gần hoặc đối diện cửa sổ. Nhưng bạn có biết, việc ngồi ở vị trí này có thể làm ảnh hưởng đến nhan sắc và tuổi tác của bạn đấy!

Theo một nghiên cứu sức khỏe đến từ Health Sina, Anh Quốc, vị trí làm việc mà mọi người thích ngồi như gần hoặc đối diện cửa sổ sẽ gián tiếp hủy hoại làn da của bạn. Với cường độ ánh sáng lớn, các tia UV có hại sẽ chiếu xuyên qua lớp kính và phá hủy các liên kết dưới da, làm tăng nhanh quá trình lão hóa. Còn nếu ngồi vị trí này trong quãng thời gian lâu dài, da bạn sẽ già đi khoảng 10 tuổi.

Nếu không muốn già đi trước tuổi thì đừng ngồi làm việc tại vị trí nàyNgồi gần cửa sổ khi làm việc có thể gây lão hóa da

Thêm 1 kết luận nữa tới từ các nghiên cứu của các nhà khoa học, làn da của bạn sẽ bị tổn thương gấp 3 lần nếu chọn chỗ làm gần cửa sổ. Cho dù là mùa xuân hay mùa thu, trời mưa hay trời râm mát, những tia UV với cường độ yếu hơn cũng có thể đẩy nhanh tiến trình lão hóa da, thúc đẩy gene lão hóa tăng cường hoạt động gấp 50 lần so với bình thường.

Hơn nữa, ngồi gần cửa sổ sẽ khiến cơ thể tiếp xúc với không khí ô nhiễm từ bên ngoài nhiều hơn, vừa không có lợi cho sức khỏe vừa khiến da dễ bị khô, sạm…

Ngoài ra các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, khuôn mặt của những tài xế, những người thường xuyên tiếp xúc 1 bên với ánh nắng có những dấu hiệu bất thường như bên tiếp xúc ánh nắng sẽ già hơn bên còn lại khoảng 7 tuổi.

Và kết luận cuối cùng được đưa ra là hơn 90% yếu tố gây lão hóa da khi ngồi gần cửa sổ là do tia UV gây ra. Do đó, nếu bạn vẫn thích ngồi vị trí này, thì hãy trang bị cho mình những biện pháp chăm sóc da như thoa kem chống nắng mỗi ngày, dùng màn dày, màn tối che cửa sổ những giờ cao điểm nắng nóng. Hãy uống nhiều nước, bổ sung dưỡng chất cho da bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây cũng như dưỡng ẩm cho làn da với xịt khoáng hoặc kem dưỡng ẩm.

Theo Phụ nữ