Trẻ ra chục tuổi nhờ phương pháp massage kiểu Nhật

Chỉ với 10 phút mỗi ngày, bạn có thể trẻ ra chục tuổi với phương pháp massage tanaka của người Nhật.

Cũng giống như việc massage các vùng khác trên cơ thể, massage mặt không chỉ giúp làn da được thư giãn mà còn giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường quá trình trao đổi chất cho vùng da mặt. Ngoài ra, mỗi ngày 10 phút với phương pháp massage tanaka còn giúp loại bỏ nếp nhăn, trẻ hóa da mặt và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Trẻ ra chục tuổi nhờ phương pháp massage kiểu NhậtTrẻ ra chục tuổi nhờ phương pháp massage kiểu Nhật

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy đặt 3 ngón giữa, trỏ và ngón đeo nhẫn gần hai bên thái dương (tại chỗ lõm phía đuôi chân mày). Sau đó, ấn mạnh các ngón tay xuống và di chuyển chậm xuống phía dưới, qua phía trước tai xuống cổ và xương đòn. Lặp lại khoảng 3 lần rồi chuyển sang bước 2.

Bước 2:  Đặt phần gò dưới của ngón tay cái ở giữa mũi và xương gò má. Sau đó ấn mạnh và di chuyển tay lên và xuống phần xương gò má. Lưu ý là dùng lực tương đương cho khi ấn cho cả hai tay. Lặp lại động tác ít nhất khoảng 3 lần.

Bước 3: Vẫn ấn ngón tay cái ở nguyên vị trí giữa mũi và gò má nhưng lần này là di chuyển tay sang 2 bên và phía dưới xương gò má. Lưu ý là khi di chuyển đến gần tai thì giảm bớt lực ấn đi. Lặp lại động tác ít nhất khoảng 3 lần.

Bước 4:  Sử dụng phần gò dưới ngón tay cái và đặt vào hai bên khóe miệng rồi từ từ ấn mạnh và di chuyển tay xuống phía cằm. Bạn hãy lặp lại mỗi động tác massage này khoảng 3 lần.

Bước 5: Vẫn ấn gò dưới ngón tay cái ở hai bên khóe miệng và di chuyển ra phía 2 bên khuôn mặt, lên đến vùng thái dương. Khi hai tay chạm đến phần tai thì bạn hãy giảm bớt lực ấn. Sau đó, bạn lặp lại tương tự như vậy để chuyển động tay nhẹ nhàng qua cổ đến tận xương đòn. Bạn hãy lặp lại mỗi động tác massage này khoảng 3 lần.

Bước 6: Bạn hãy đặt phần gò dưới ngón tay cái của bàn tay phải vào đỉnh nhọn của cằm với lòng bàn tay hướng về phía trên rồi chà xát từ cằm lên đến rìa tai bên phải. Sau đó lặp lại tương tự với bàn tay trái. Cuối cùng là chà cả hai tay từ trước tai xuống dưới xương đòn. Lặp lại động tác ít nhất 3 lần cho mỗi động tác.

Bước 7: Đặt ngón tay cái vào vị trí giữa của xương hàm dưới, các ngón tay khác khít lại và đặt dọc hai bên sống mũi. Sau đó, từ từ di chuyển các ngón tay về phía thái dương và chà xát dọc hai bên tau xuống vùng xương đòn. Lặp lại động tác này ít nhất là 3 lần.

Với phương pháp này, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra cho mình khoảng 10 phút. Để đạt hiệu quả nhanh, bạn cần kiên trì thực hiện liên tục hàng này và phải theo đúng cách, đúng hướng như trên hướng dẫn. Nếu thực hiện không đúng, da có thể chảy xệ nhanh và nhăn hơn.

Ngoài ra, muốn giữ vẻ thanh xuân và tươi trẻ cho khuôn mặt, bạn hãy:

- Thường xuyên vận động

- Áp dụng các chế độ ăn lành mạnh như giảm bớt đường và ăn nhiều trái cây rau củ

- Nói không với đồ đóng gói và chế biến sẵn

- Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày

- Rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước lạnh buổi sáng

- Hạn chế sử dụng các loại bia, nước ngọt có ga

Theo Phụ nữ