10 mẹo sở hữu mái tóc đẹp cho cô nàng tóc xoăn

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè luôn là “kẻ thù không đội trời chung” của mái tóc chị em.

Không có gì khó chịu hơn khi dành cả giờ đồng hồ để hong khô tóc và duỗi thẳng từng sợi tóc theo ý muốn, nhưng chỉ vài phút bước ra đường là mái tóc lại phồng lên và rối rắm đến luộm thuộm.

Đây là nỗi khổ thường thấy ở những chị em sở hữu mái tóc xoăn. Vậy đâu là giải pháp cho chúng ta? Ngay khi tóc tiếp xúc với độ ẩm trong không khí, tóc sẽ được định hình lại và chuyển về trạng thái xoăn ban đầu. Tình huống sẽ càng khó chịu hơn khi tóc của bạn bị khô, hư tổn và gãy. Do đó, điều quan trọng là trước tiên các bạn phải dưỡng tóc bằng các loại sản phẩm phù hợp.

Dưới đây là 10 mẹo để giữ được mái tóc bóng mượt cả ngày:

Sử dụng các loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc có chứa dầu Argan với công dụng dưỡng tóc. Chất này sẽ thấm vào lớp biểu bì giúp cho tóc trở nên mềm và bóng mượt hơn.

Luôn làm khô tóc trước khi rời khỏi nhà, vì tóc ẩm sẽ chuyển sang xoăn. Đồng thời, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng tóc có công dụng bảo vệ nhiệt cho tóc và giúp ngăn ngừa gãy rụng.

Xịt keo giữ nếp tóc lên bàn chải hoặc lược và chải tóc từ gốc đến ngọn nhằm ngăn ngừa tóc bay gây rối.

Sử dụng các sản phẩm có silicon để chống ẩm, bôi lên tóc trước khi tạo kiểu.

Sau một đêm ngủ, tóc có thể bị tạo thành những nút thắt khiến gãy rụng khi chải. Thay vì sử dụng áo gối thường, hãy thử dùng một chiếc áo gối bằng lụa để cả đêm ngon giấc mà tóc không bị rối.

Tóc xoăn rất dễ bị rối, vì thế các bạn nên mua những sản phẩm có chứa provitamin B5 để giúp giữ ẩm và làm mềm tóc.

Sử dụng các sản phẩm có chứa chất trùng hợp chống nhiệt để sở hữu mái tóc mềm mượt suốt cả ngày dù trong thời tiết nào.

Chải tóc thường xuyên để tóc thẳng thớm và không bị rối. Hãy sử dụng các loại lược có chân mềm để giảm ma sát tóc và da đầu.

Cắt tỉa tóc cứ mỗi 6-8 tuần. Ngoài ra, nếu có điều kiện các bạn nên đến salon để chăm sóc tóc theo định kỳ.

Tìm mua những loại dầu gội đầu và dưỡng tóc có tính thủy hóa để giữ ẩm cho tóc. Sau khi tắm, cố gắng không sấy khô tóc ngay lập tức. Thay vào đó hãy vắt cho hết nước thừa bám trên tóc rồi sau đó hong khô dần.

Theo Cosmopolitan