Cách giúp bạn vừa giảm cân hiệu quả, vừa là người vợ đảm đang

Đừng ngại làm việc nhà vì đây chính là cách giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn và vòng eo phẳng lỳ nhanh nhất.

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho thấy việc vận động mạnh mới giúp đốt calo hiệu quả. Nhưng càng về sau, người ta nhận ra rằng việc vận động nhẹ nhàng nhưng thường xuyên cũng có thể giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng. Không cần tới phòng gym hay chạy bộ xa mỗi ngày, bạn chỉ cần dành thời gian dọn dẹp nhà hàng ngày để thực hiện kế hoạch giảm cân của mình. Vừa lấy lại được thân hình săn chắc, vừa được chồng yêu thương vì là một cô vợ đảm đang thì còn gì bằng, phải không?

Dọn dẹp đồ đạc trong nhà

Làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Lượng calo bạn sử dụng để dọn dẹp nhà cửa trong một giờ có thể lên đến khoảng 238 calo. Theo đó, trong suốt 1 giờ sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, chúng ta sẽ đứng lên và ngồi xuống nhiều lần, và đó chính là chìa khóa giúp đốt cháy năng lượng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Đặc biệt, trong quá trình dọn dẹp đồ đạc, bạn sẽ sử dụng nhiều tư thế có thể giúp đốt mỡ bụng, đùi, tay hiệu quả.

Lau nhà

Làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Bạn có biết, trong 30 phút cầm cây lau dọn nhà cửa có thể đốt cháy hơn 100 calo? Nếu nhà bạn rộng thì lượng calo sẽ càng nhiều hơn. Thay vì dùng chổi lau nhà đa năng, bạn hãy lau nhà bằng vải lau nhà, vì việc này giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả nhất.

Ngoài ra, lau nhà còn tác động lên cánh tay và cơ bụng do đứng lên ngồi xuống liên tục, từ đó giúp đốt cháy nhanh mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng.

Rửa chén bát

Làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Mặc dù đây là công việc giúp loại bỏ ít calo nhất, cụ thể chỉ khoảng 80 calo trong 30 phút. Nhưng theo các nhà khoa học, việc rửa chén giúp giảm cân nhẹ nhàng và có thể giúp đốt cháy lượng calo từ những món ăn vặt.

Giặt đồ bằng tay

Làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Thay vì cứ ném đồ vô máy giặt thì bạn hãy giặt bằng tay nếu muốn giảm cân. Việc giặt tay tuy hơi mệt nhưng giúp đốt cháy khoảng 120 calo cho mỗi lần giặt tay và có thể tăng nếu lượng đồ nhiều hơn.

Ngoài ra, việc giặt tay còn giúp cơ vai vận động, nhờ đó tay bạn săn chắc hơn và giảm mỡ hiệu quả. Đặc biệt, việc ngồi xổm khi giặt còn giúp giảm béo đùi, mang lại cho bạn đôi chân thon gọn.

Nấu ăn

Làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để chuẩn bị cho bữa tối, cùng với một vài bài nhạc yêu thích, vừa lắc hông vừa làm các động tác xoay tròn trong khi chờ thức ăn chín. Tùy thuộc vào thời gian và sự chuyển động mạnh mẽ hay nhẹ nhàng khi nấu ăn mà bạn có thể đốt khoảng 100 – 400 calo.

Ngoài ra, trong tất cả các công việc nhà, thì việc đơn giản nhất như xếp gối, chăn khi thức dậy cũng giúp đốt cháy khoảng 15 calo trong 5 phút và việc trải ga giường giúp đốt khoảng 30 calo.

Hãy xem cụ thể các công việc nhà sẽ giúp bạn tiêu hao bao nhiêu năng lượng trong một tiếng đồng hồ:

Lau nhà: 200 calo/h

Quét nhà: 250 calo/h

Làm vườn: 250 calo/h

Ủi quần áo: 125 calo/h   

Rửa bát, dọn dẹp dụng cụ đun nấu: 136 calo/h

Cắm hoa: 114 calo/h

Cọ sàn nhà, cửa sổ: 400 calo/ h

Tấn Bình (tổng hợp)