Giảm cân bằng trà lá sen, tại sao không?

Từ xưa, hạt sen đã được nhiều người sử dụng để làm thuốc, hoa sen để tắm và làm đẹp, ngó sen là thực phẩm bổ sung vitamin C cho cơ thể… nhưng ít ai biết rằng, lá sen có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Hiện có không ít người còn băn khoăn với câu hỏi, liệu lá sen có thật sự giúp giảm cân hay không? Điều này chẳng có gì là lạ, vì trên mạng có rất nhiều thông tin trái chiều về tác dụng giảm cân của lá sen.

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng thực sự của loại lá này. Từ xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng lá sen để điều trị một số bệnh như hạ mỡ trong máu, giải nhiệt, trị mất ngủ… Và mỗi loại bệnh thì có 1 cách chữa trị với lá sen khác nhau. Do đó, nếu không biết cách sử dụng lá sen thì sẽ không đạt được những hiệu quả như bạn mong muốn.

Giảm cân bằng trà lá sen, tại sao không?Trà lá sen giúp giảm cân hiệu quả

Đối với giảm cân cũng vậy? Mặc dù lá sen có tác dụng giảm cân nhưng sử dụng thế nào để có hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Y học hiện đại đã chứng minh rằng, lá sen chứa nhiều Flavonoid – một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng hạ mỡ máu, giảm cân và làm săn chắc cơ thể. Ngoài ra, chất này còn ngăn chặn quá trình oxy hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Đối với những ai đang thừa cân, béo phì, mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 10g lá sen khô hoặc 30g lá sen tươi, xé nhỏ và nấu nước uống thay trà hàng ngày và uống liên tục trong 3 tháng. Không chỉ giúp giảm cân mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể nói chung. Tốt nhất là bạn nên uống vào buổi chiều hoặc tối. Vì đây là lúc cơ thể sản sinh các tế bào mỡ nhiều nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần tăng cường rau xanh và trái cây trong các bữa chính, hạn chế tinh bột và tránh xa đồ ăn vặt. Cùng với đó, mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 20-30 phút tập thể dục giảm cân để thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

T.B (tổng hợp)