Giảm cân hiệu quả chỉ với một chiếc khăn, bạn tin không?

Không cần tập thể dục, không cần ăn kiêng, không cần sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không phải tốn nhiều chi phí cho công cuộc giảm cân. Việc bạn cần làm bây giờ là nằm lên… 1 chiếc khăn tắm, là bạn có thể cải thiện vóc dáng cũng như tăng độ dẻo dai. Bạn có muốn thử không?

Nghe có vẻ không thuyết phục cho lắm, một chiếc khăn tắm mà có thể giảm cân, thật khó mà tin đúng không? Nhưng cách này được khá nhiều phụ nữ Nhật thực hiện và hiệu quả thì khỏi phải bàn tới.

Nếu bạn muốn giữ gìn vóc dáng, nâng cao sức khỏe mà không đủ thời gian và sự kiên trì thì hãy thử ngay tư tế nằm lên khăn cuốn dưới đây nhé!

giảm cân hiệu quả chỉ với 1 chiếc khăn tắm

Phương pháp giảm cân bằng khăn tắm (Ảnh Kênh 14)

Phương pháp này được Tiến sĩ Fukucudzi, chuyên gia đã có thâm niên hơn một thập kỷ trong lĩnh vực giảm cân đưa ra, rất nhiều phụ nữ Nhật đã áp dụng để có một thân hình quyến rũ mà không hề tốn công sức và tiền bạc.

Việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc khăn có kích thước tùy ý nhưng phải đảm bảo chiều dài là 40cm và một sợi dây dài để cột cố định khăn vào người.

Cách thực hiện

Đầu tiên, căng và đặt sợi dây vào giữa rồi cuộn tròn khăn lại sao cho sợi dây nằm bên trong khăn và khăn có đường kính 7-10 cm. Mục đích của việc này là để giữ cố định khăn vào người, tránh trường hợp bị xê dịch trong khi thực hiện.

Sau đó, bạn nằm xuống bề mặt phẳng, bạn cũng có thể thực hiện ngay trên giường và đặt khăn ở dưới lưng của bạn, ngay vị trí dưới rốn rồi dùng sợi dây buột cố định vào người.

Với tư thế này:

- Hai ngón chân cái chạm vào nhau sao cho hai bàn chân không bị xê dịch.

- Chân co lại 1 góc 45 độ.

- Đầu để thẳng và cổ ngửa cao.

- Tay thẳng, song song và đưa ngược lên trên, hai ngón út chạm vào nhau sao cho tay không được di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

Đừng tưởng là dễ, thật sự muốn duy trì tư thế này rất khó. Bạn hãy cố gắn giữ nguyên trong vòng 5 phút. Và tăng dần thời gian nếu đã quen dần với động tác này. Trong quá trình thực hiện, nếu cảm thấy cơ bụng căng và hơi nhức là bài tập đang phát huy hiệu quả đấy!

Thời gian đầu có thể khiến toàn thân bạn bị đau nhức, nhưng đừng vì đó mà bỏ cuộc. Vì ngoài công dụng tốt sức khỏe, giúp giảm đau lưng, bài tập này cũng là cách luyện tập cơ bắp, giúp đánh tan mỡ thừa và làm thon bụng hiệu quả.

Bên cạnh cách giảm cân bằng khăn tắm, người Nhật còn có một phương pháp giảm cân khác khá thú vị đó là giảm cân bằng chuối. Bạn chỉ cần ăn một đến hai quả chuối vào buổi sáng. Bạn nhớ uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu sau khi đã ăn chuối. Số cân có thể giảm đáng kể nếu bạn kiên trì thực hiện trong 2 tuần. Tuy nhiên, sau 8 giờ tối là không được nạp thêm thực phẩm vào cơ thể và tuyệt đối không được thức khuya.

B.B (tổng hợp)