Giảm cân hiệu quả ngay cả khi bạn đang làm 'chuyện ấy'

Lật tung hầu hết các trang báo, đều nhắc đến 'sex' như một liều thuốc giúp làm đẹp, tốt cho sức khỏe, giải tỏa tinh thần và còn giúp giảm cân hiệu quả. Ngay chính cô nàng Kim Kardashian, một ngôi sao nổi tiếng còn cho biết mình đã giảm cân hiệu quả nhờ vào việc 'sex' thường xuyên.

Việc này có vẻ khó tin nhưng nhìn vào những thống kê và số liệu dưới đây, có thể bạn sẽ có một cái nhìn mới về việc ân ái .

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada cho thấy, việc thường xuyên làm ‘chuyện ấy’ có hiệu quả giảm cân chẳng kém gì việc bạn tập những bài thể dục thông thường.

Nghiên cứu này với mục đích là xác định năng lượng tiêu hao trong hoạt động tình dục. Sau đó, họ đem số liệu đi so sánh với phần năng lượng tiêu hao khi thực hiện các bài tập thể dục. Các nhà khoa học đã nghiên cứu 21 cặp đôi trong độ tuổi từ 22 đến 25 tuổi.

giảm cân nhờ quan hệ tình dụcThường xuyên làm chuyện ấy giúp giảm cân hiệu quả

Kết quả thu được cho thấy khả năng tiêu hao trong các hoạt động tình dục là 101 kcal (khoảng 4,2 kcal/phút) ở nam giới và khoảng 69,1 kcal (khoảng 3,1 kcal/phút). Cường độ trung bình lần lượt là 6,0 METS và 5,6 METS (METS là đơn vị đo năng lượng mất đi khi con người tham gia vào hoạt động nào đó. 1 METS bằng 1 kcal/kg/giờ).

Như vậy, năng lượng tiêu hao trung bình khi làm chuyện ấy là khoảng 85 kcal (3,6 kcal/phút) với cường độ trung bình là 5,8 METS đối với cả nam và nữ giới. Trong khi đó, năng lượng tiêu hao trong một bài tập 30 phút ở nam giới là khoảng 276 kcal (9,2 kcal/phút) và ở phụ nữ là 213 kcal (7,1 kcal/phút). Cường độ trung bình lần lượt là 8,5 METS và 8,4 METS.

Kết quả này cho thấy, chỉ cần nô đùa khoảng 10 giờ trên giường là chúng ta có thể tiêu hao một lượng chất béo tương đương khoảng 200g. Nhưng quan trọng là bạn có đủ sức để nô đùa trong suốt 10 giờ hay không?

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cũng chỉ ra rằng, phụ nữ có khuynh hướng muốn quan hệ tình dục sau một ngày làm việc để giảm cân. 2/3 số phụ nữ thường tới phòng tập nói họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có hoạt động sex.

giảm cân nhờ quan hệ tình dụcNửa tiếng đồng hồ “ân ái” sẽ giúp đốt cháy khoảng 150 – 250 kcal

Theo các chuyên gia, nửa tiếng đồng hồ “ân ái” sẽ giúp đốt cháy khoảng 150 – 250 kcal, thậm chí là 350 kcal. Bên cạnh đó, chỉ cần hôn nhau trong vòng nửa giờ, bạn có thể đốt cháy 200 kcal.

Cụ thể, theo một nghiên cứu của Đức, nụ hôn nồng nàn giúp bạn đốt cháy 12kcal/phút. 30 phút âu yếm, mơn trớn nhau sẽ tiêu hao 200kcal. Và những giây phút ân ái bốc lửa sẽ giúp bạn đào thải ít nhất 400kcal. Ân ái với nhiều tư thế khác nhau cùng với những nụ hôn nồng nàn giúp đốt cháy 1.000kcal.

Các chuyên gia còn cho biết, cường độ các cuộc ân ái quan hệ tình dục khác nhau sẽ mang lại hiệu quả giảm cân khác nhau. Vì khi “ân ái” buộc bạn phải vận động hầu như tất cả các cơ quan trên cơ thể.

Theo TS. Basheer Ahmad Roy, chuyên gia tình dục học ở Ấn Độ , khi quan hệ tình dục, chúng ta sẽ phải vận động hầu hết tất các cơ ở chân, đùi, cánh tay, vai và bụng để việc ân ái được nhịp nhàng, chính vì vậy mà bạn phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dẫn đến việc giảm cân.

Một vài tư thế khi quan hệ giúp chị em giảm cân hiệu quả:

Tư thế doggy

Hay còn gọi là tư thế quì gối và chống tay. Tư thế quan hệ này sẽ giúp tác động mạnh mẽ đến các cơ, kể cả mỡ vùng bụng. Thêm vào đó, cùng với sự hỗ trợ của ‘bạn tình’ bạn sẽ cảm thấy nhiệt lượng lan tỏa và làm nóng cơ thể. Tuy nhiên, muốn đốt kcal hiệu quả thì hãy chống tay lên tường, lực đẩy sẽ giúp bạn đốt kcal nhanh chóng hơn.

Tư thế hoa sen

giảm cân nhờ quan hệ tình dụcTư thế này giúp chị em giảm cân hiệu quả

Với tư thế này bạn phải ngồi trên đùi và đối mặt với bạn ‘đồng hành’. Đây là động tác khó, đòi hỏi sự hòa hợp cho cả 2 và tư thế này còn khiến bạn đổ rất nhiều mồ hôi. Và tất nhiên thì việc đốt kcal sẽ nhanh hơn. Hầu như tất các cơ vùng 2 và 3 đều hoạt động tích cực và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế nàng cao bồi

Bạn có thể tưởng tượng, đây là tư thế một nàng cao bồi đang cưỡi ngựa trên người đồng hành. Ở tư thế này, các cơ vùng bụng dưới, xương chậu và mông được hoạt động tối đa và giúp giảm cân hiệu quả.

Như vậy có thể nói, việc quan hệ tình dục giúp giảm cân người béo hiệu quả. Còn người bình thường cơ bắp sẽ săn chắc hơn, vùng xương chậu được tăng cường dẻo dai hơn.

Ngoài ra, việc bạn sex thường xuyên còn rất có lợi cho sức khỏe như giảm đau đầu, giảm trầm cảm, tâm trí sảng khoái, làm đẹp da, đẹp tóc,…

Tấn Bình (tổng hợp)