Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Mùa hè, thời tiết oi bức mà được uống 1 ly nước ép hay một bát canh rau ngót thì còn gì bằng. Ngoài tác dụng giải nhiệt, rau ngót còn giúp giảm cân hiệu quả mà bạn không bao giờ ngờ tới!

Rau ngót, từ xưa được lưu truyền là một trong những phương pháp giúp giảm cân, lợi sữa cho các mẹ sau sinh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có tính mát, giải nhiệt và đặc biệt rất lành tính. 

Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Bên cạnh đó, trong rau còn chứa nhiều đạm tự nhiên, vitamin như: B1, B2, B6 và nhiều khoáng chất khác như kali, magie. Đặc biệt là lượng lớn vitamin C (hàm lượng vitamin C còn cao hơn cả cam và ổi) giúp sản xuất collagen, vận chuyển chất béo và điều chỉnh nồng độ cholesterol.

Chưa hết, chất xơ có trong rau ngót còn giúp bài trừ các cholesterol xấu tích tụ trong cơ thể và mang lại cảm giác no giúp bạn chống lại sự thèm ăn trong quá trình giảm cân.

Vì vậy, những ai muốn có vóc dáng thon gọn thì có thể bổ sung 4 món ăn giảm cân dưới đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Món 1: Nước ép rau ngót

Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Bước 1: Rau ngót rửa sạch, lấy phần lá ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để giúp loại bỏ các hóa chất.

Bước 2: Bạn dùng lá rau ngót ép lấy nước hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc nước uống. Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, thì đừng cho đường vào nhé!

Để giảm cân, bạn uống khoảng 200 ml nước ép rau ngót trước bữa ăn khoảng 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ vừa mới sinh xong thì không nên uống loại nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây đau bụng. Chị em có thể uống vào khoảng 2-3 tháng sau khi sinh.

Món 2: Canh rau ngót thịt bò

Chuẩn bị

- 200g thịt bò

- 1 bó rau ngót

Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Cách làm

Bước 1: Rau ngót rửa sạch và vò nát sơ sơ.

Bước 2: Thịt bò thái mỏng.

Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào nồi với 1 ít tỏi bằm. Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào sơ qua rồi múc ra bát.

Bước 4: Cho khoảng 700 ml nước vào nồi, đợi nước sôi và cho rau ngót vào.

Bước 5: Cho thịt bò vào.

Bước 6: Khi sôi thì tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

Món 3: Canh cua rau ngót

Chuẩn bị

- 500g cua

- 1 bó rau ngót

- 2 củ hành tím

Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Cách làm

Bước 1: Tách cua, phần thịt và gạch để riêng.

Bước 2: Rau ngót rửa sạch với nước muối để loại bỏ hóa chất.

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím với gạch cua. Sau đó cho 1 ít nước mắm vào và để riêng 1 bên.

Bước 4: Thịt cua đem xay cùng với 800 ml nước. Sau đó dùng ray bỏ phần cặn.

Bước 5: Đem nước cua bắc lên bếp cho sôi, nêm ít muối vào.

Bước 6: Khi nước sôi, cho rau ngót vào.

Bước 7: Sau khi canh sôi thì tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 8: Khi dùng canh, bạn cho gạch cua đã phi thơm vào ăn cùng.

Món 4: Canh rau ngót thịt bằm

Chuẩn bị

- 1 bó rau ngót

- 200g thịt heo nạc

Giảm cân hiệu quả với 4 món ăn từ rau ngót

Cách làm

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch và bằm nhỏ.

Bước 2: Rau ngót rửa sạch với nước muối, sau đó vò nhẹ cho lá hơi nát.

Bước 3: Lấy thịt heo ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm với chút hành tím băm nhỏ.

Bước 5: Cho thịt bằm vào và đảo qua đảo lại khoảng 1 phút rồi đổ khoảng 700 ml nước vào.

Bước 6: Cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh.

Bước 7: Khi nước sôi thì bạn cho rau ngót vào và đun sôi khoảng 2 phút nữa thì tắt tiếp.

Bước 8: Nêm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: Mặc dù rau ngót rất tốt cho phụ nữ trước và sau sinh, nhưng phụ nữ đang mang thai và mới sinh khoảng 3 tháng đầu thì không nên ăn rau ngót. Vì có thể gây hại cho cơ thể và sảy thai.

Trên đây là 4 món ăn từ rau ngót, bạn có thể bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của mình. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả thì bạn phải kiên trì thì mới có kết quả. Ngoài ra, khi ăn kiêng hay giảm cân bạn nên chú ý hạn chế đường và thức ăn nhiều dầu mỡ, đồng thời hãy thường xuyên vận động để đạt kết quả tốt nhất.

TB (tổng hợp)