Giảm mỡ nhanh chóng dựa trên nguyên tắc ‘đèn giao thông’

Khi bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng dựa trên nguyên tắc ‘đèn giao thông’ hay phương pháp DAS Diet, bạn có thể ăn bất kỳ thực phẩm nào miễn là thực phẩm đó không hề chứa tinh bột và đường...

Giảm mỡ là một "hành trình dài", không phải ngày một ngày hai là có thể đạt được kết quả. Bạn cứ xem cơ thể như người yêu của mình, càng chiều chuộng bao nhiêu thì càng hư hỏng bấy nhiêu. Do đó, bạn phải thật kiên quyết và nghiêm khắc. Phương pháp duy nhất bạn có thể tin tưởng đó là thực hiện chế độ Low carb kiểu Việt Nam đó là DAS Diet.

Đây là một phương pháp giảm cân vô cùng dễ. DAS Diet tên đầy đủ là Dr. Anh’s Secret Diet là một chế độ ăn kiêng dựa trên nguyên lý Low card để giảm mỡ, phù hợp với môi trường, khí hậu và thói quen của người Việt. Với triết lý: ‘Nếu như một chế độ ăn kiêng không thuận tiện với văn hóa ăn uống, cuộc sống hàng ngày, thì chế độ ăn kiêng đó coi như thất bại’.

Phương pháp giảm cân DAS DietGiảm cân là một quá trình dài, nên bạn cần phải kiên trì

Chắc bạn cũng biết, carb hay carbohydrate là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng.

Carb là thành phần chính của các loại tinh bột có trong ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả,…Khi carb vào cơ thể thì ngay lập tức sẽ biến thành đường trong máu và tác động đến đường huyết. Cơ thể lúc này sẽ phản ứng bằng việc tiết ra insulin để kéo lượng đường trong máu về mức ổn định và biến lượng đường dư thừa thành mỡ tích tụ trên cơ thể.

DAS Diet dựa trên nguyên tắc ‘đèn giao thông’, trong đó ‘đèn xanh’ bạn được phép ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, các loại gia vị, rau xanh,… mà không cần phải hạn chế số lượng.

Cụ thể, bạn có thể ăn:

- Tất cả các loại thịt và các loại nội tạng động vật

- Trứng gà hay vịt

- Dầu ô liu

- Các loại hải sản như: cá, tôm, mực…

- Bơ và bơ động vật

- Rau xanh, rau gia vị…

- Trà xanh, trà thảo mộc

Thực phẩm thuộc nhóm ‘đèn vàng’ thì hạn chế hoặc ăn theo thực đơn low carb như chanh leo, chanh thường, dâu tây, quả mâm xôi, củ đậu…

Phương pháp giảm cân DAS DietThực hiện phương pháp DAS Diet bạn có thể ăn tất cả mọi thứ trừ tinh bột và đường

Cụ thể:

- Chanh thường và chanh leo mỗi ngày có thể uống 3-4 quả pha với đường ăn kiêng.

- Dâu tây, mâm xôi có thể ăn mỗi ngày 300 gr.

- Củ đậu ăn mỗi ngày khoảng 200 gr.

- Kẹo cao su sugar free- Xylitol mỗi ngày chỉ ăn khoảng 10 viên.

Còn thực phẩm thuộc nhóm ‘đèn đỏ’ như cơm, bánh mì, sữa, bánh kem, đồ ngọt, mì, khoai tây, cà rốt, ngô, khoai, sắn, nói dễ hiểu là những  thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường... phải hạn chế gần như tuyệt đối.

Cụ thể, bạn cần tránh những thực phẩm sau:

- Nhóm tinh bột và đường: cơm, bánh mì, đường, sữa không đường, sữa có đường, bánh gato, các loại thức ăn ngọt, mì khoai tây, cà rốt,…

- Tất cả các loại hạt như: hạt điều, vừng, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…

- Nhóm trái cây, hoa quả ngọt: không được phép ăn bất cứ loại trái cây ngọt nào (ít nhất là trong vòng 2 tuần) khi áp dụng chế độ ăn kiêng Das Diet.

- Nhóm thức ăn nhanh

- Nhóm củ quả chứa nhiều tinh bột: đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, bí đỏ…

Nói tóm lại: Bạn có thể sử dụng bất kì thực phẩm nào miễn là thực phẩm đó không chứa tinh bột và đường.

Phương pháp giảm cân DAS DietTrong quá trình thực hiện DAS Diet, lúc nào cảm thấy đói thì ăn

Lưu ý:

- Trong quá trình thực hiện DAS Diet, lúc nào cảm thấy đói thì ăn, ăn càng nhiều, tốc độ giảm cân càng nhanh. Nhớ là ăn nhiều rau xanh. Nếu thèm ngọt có thể uống nước chanh pha đường ăn kiêng hoặc uống nước rau má, atiso.

- Khi xào nấu, chế biến món ăn không được cho đường hay bột vào trong món ăn.

- Trong 3 ngày đầu, cơ thể sẽ có những dấu hiệu như lâng lâng, khô miệng, mệt mỏi, nhức đầu, mất sức. Những phản ứng này là do bạn ăn quen chế độ nhiều carb, nên khi chuyển sang chế độ ăn mới cơ thể chưa thích nghi kịp. Tuy nhiên bạ cứ yên tâm nhé, sau vài ngày cơ thể sẽ ổn định trở lại.

- Nhớ là uống đủ hoặc nhiều hơn lượng nước trong ngày.

- Kiêng tuyệt đối tinh bột và đường. Vì nếu bạn vi phạm những nguyên tắc này thì chế độ ăn kiêng phải bắt đầu lại từ đầu.

- Ngoài ra, bạn cần tăng cường vận động.

DAS là một phương pháp giảm mỡ, chứ không giảm cân, do đó có thể cân nặng sẽ giảm chậm nhưng mỡ vẫn giảm đều. Vậy nên, bạn cần bĩnh tình và không được vội vàng. Hãy xác định đây là phương pháp giảm cân, giảm mỡ lâu dài. Đừng đặt mục tiêu nào trước mắt và hãy vứt cái cân đi.

TB (tổng hợp)