Mách bạn thực đơn 7 ngày giảm cân và cải thiện tinh thần

Đây là một chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể lượng calo thấp hơn lượng calo cần cho các hoạt động, từ đó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và giảm cân mà không gây tác dụng phụ.

Vậy làm sao để biết được lượng calo mà cơ thể cần trong một ngày? Mỗi người có một chiều cao, cân nặng khác nhau nên lượng calo nạp vào cũng khác nhau. Việc ăn quá nhiều có thể khiến bạn tăng cân và ngược lại, nhưng nếu cung cấp không đủ lượng calo thì sẽ khiến cơ thể thiếu chất, gầy ốm, không có năng lượng để hoạt động.

Việc tính chính xác lượng calo khá phức tạp. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng và hình thể hàng đầu nước Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp tính toán đó là quy đổi ra gam. Ví dụ 1g protein hay tinh bột = 4 calo và 1g chất béo = 9 calo.

Thực đơn 7 ngày giảm cân với General Motor DietĐể tiến trình giảm cân diễn ra nhanh thì bạn hãy hạn chế nạp nhiều calo cho cơ thể

Với công thức này, các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày bạn cần cung cấp tối thiểu 1,5g protein cho 1 kg trọng lượng cơ thể. Và ngược lại, lượng tinh bột tối đa bạn nạp vào là 1,5g cho 1 kg trọng lượng cơ thể. Và nếu ăn nhiều protein thì hãy hạn chế lượng tinh bột.

Ví dụ, một người 50kg áp dụng công thức ăn tỉ lệ các chất như sau:

50x1,5= 75g protein = 300 calo

50x1,5= 75g tinh bột = 300 calo

50x1,5= 75g chất béo = 675 calo

Tổng cộng: 1275 calo/ngày

Nắm rõ công thức này chính là nguyên tắc vàng giúp bạn giữ dáng và giảm cân hiệu quả. Bởi cách giảm cân khoa học chính là kiểm soát lượng calo nạp vào chứ không phải nhịn ăn, ép cơ thể ăn những món mình không thích.

Tuy nhiên, để quá trình giảm cân được diễn ra nhanh hơn thì bắt buộc bạn phải nạp vào lượng calo thấp hơn tiêu chuẩn mỗi ngày của bạn. Vậy nên, thực đơn giảm cân trong 7 ngày với General Motor Diet có thể cung cấp một lượng calo cần thiết cho cơ thể mà vừa có thể giúp bạn giảm cân mà không sợ xảy ra những phản ứng phụ. Không những thế, phương pháp giảm cân này còn giúp cải thiện thái độ và cảm xúc, từ đó giúp tinh thần bạn cũng phấn chấn hơn.

Ngày thứ nhất

Theo thực đơn giảm cân 7 ngày với General Motor Diet thì trong ngày đầu tiên bạn chỉ ăn hoàn toàn trái cây. Bạn có thể ăn mọi loại quả nhưng trừ chuối ra. Trái cây được xem là nguồn cung cấp protein tích cực cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý là hãy uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày và nhớ là không nạp thêm bất kỳ thực phẩm nào ngoài trái cây.

Ngày thứ hai

Sang ngày thứ hai, bạn sẽ ngập chìm trong rau. Điều này có nghĩa là bạn chỉ ăn rau, tất cả những loại rau. Việc ăn rau trong ngày thứ 2 không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào mà còn giúp trùng tu lại hệ thống dạ dày của bạn. Nên nhớ là hãy uống đủ nước bạn nhé!

Ngày thứ ba

Sang ngày thứ 3, bạn hãy kết hợp giữa rau và trái cây (trừ chuối và khoai tây). Lưu ý là không ăn thực phẩm nào khác và nhớ uống đủ nước mỗi ngày.

Ngày thứ tư

Ngày thứ 4 thì lượng thực phẩm nạp vào sẽ bị hạn chế hơn. Trong cả ngày, bạn chỉ ăn 8 quả chuối và uống 3 ly sữa. Cách ăn này sẽ giúp bạn bù đắp lại lượng cali, natri và canxi đã mất trong 3 ngày trước đó.

Thực đơn 7 ngày giảm cân với General Motor DietThực đơn giảm cân 7 ngày chủ yếu với rau và trái cây tươi

Ngày thứ năm

Bước sang ngày thứ 5, chế độ ăn uống của bạn được thoải mái hơn. Bạn có thể ăn một chén cơm vào bữa trưa và 6-7 quả cà chua cho cả ngày. Phương pháp ăn này sẽ tăng cường sản xuất axit uric cho cơ thể. Đặc biệt bạn hãy nhớ cung cấp đủ nước cho cơ thể để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Ngày thứ sáu

Thực đơn hôm nay bạn hãy ăn một chén cơm vào buổi trưa và ăn nhiều rau cho những bữa ăn còn lại. 

Ngày cuối cùng

Bước sang ngày thứ 7, bạn được ăn một chén cơm và tất cả các loại rau cũng như uống nước ép trái cây, nếu như bạn muốn.

Theo các chuyên gia, chế độ ăn này bạn có thể áp dụng một cách thường xuyên để thải độc, “trùng tu” đại tràng và giữ dáng mà không sợ biến chứng. Tuy nhiên, một khi đã quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp giảm cân nào thì hãy thực hiện một cách nghiêm túc mới có hiệu quả tốt nhất.

 Theo Guu