Tránh ăn vào 3 thời điểm này, nếu không muốn có vòng eo to tròn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định quá trình giảm cân của bạn có thành công hay không. Thế nên, nếu không muốn vòng eo của mình to tròn hơn thì tuyệt đối bạn đừng ăn vào những thời điểm sau.

thời điểm không nên ăn để giảm cân hiệu quảNếu muốn giảm cân hãy tránh ăn vào những thời điểm này

1. Sau 12 giờ đêm

Vào thời gian này, các cơ quan cần được nghỉ ngơi. Do đó, nếu bạn còn nạp thức ăn vào sẽ gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt, nửa đêm là lúc lượng insulin trong máu rất cao, nên nếu bạn ăn, thức ăn sẽ được chuyển hóa thành mỡ và lâu ngày dễ gây ra tình trạng béo phì.

2. Ăn ngay trước khi đi ngủ

Nếu như bạn vừa ăn xong mà chui lên giường rồi chìm vào giấc ngủ sâu sẽ gây “nguy hiểm” cho quá trình giảm cân của bạn. Vì khi bạn ngủ say, các cơ quan vẫn sẽ làm việc để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa nạp vào nhưng rất chậm. Lâu dần thì lượng thức chưa kịp tiêu hóa sẽ tích động thành mỡ.

3. Ăn sau 7 giờ

Cơ thể chúng ta cần hơn 3 tiếng đồng hồ để tiêu thụ thức ăn. Sau 7h, cơ thể ít vận động và các cơ quan tiêu hóa cũng sẽ hoạt động chậm theo. Nếu ăn sau thời điểm này, cơ thể sẽ chuyển hóa thức ăn không kịp, rất dễ gây ra tình trạng dư mỡ và tăng cân.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát hơn 1000 người do công ty chế độ ăn uống Forza thực hiện đã chỉ ra đâu là thời gian tốt nhất để ăn giúp giảm cân.

Theo đó:

Thời gian tốt nhất để ăn sáng là 7 giờ 11 phút.

Thời gian ăn trưa là 12 giờ 38 phút.

Thời gian ăn tối là 18 giờ 14 phút.

Và khảo sát cũng chỉ ra rằng, ăn tối muộn hơn 7 giờ có thể gây hại đến sức khỏe và chế độ ăn kiêng của bạn.

Ngoài ra, 72% người khảo sát cho rằng chìa khóa tốt nhất để giảm cân là không bổ sung nhiều calo vào buổi trưa. Và 2/3 người được hỏi đều trả lời là nên ăn tối trước 7 giờ. Tuy nhiên, việc giảm cân không có nghĩa là bạn cắt giảm bữa ăn. Theo khảo sát, có đến 60 % người được hỏi đều cho rằng việc bỏ bất kỳ bữa ăn nào trong ngày sẽ khiến quá trình giảm cân càng thêm khó khăn.

 

Theo Guu