Trước khi quyết định giảm cân, hãy trả lời những câu hỏi này

Mập không phải là vấn đề đáng để bạn phải xấu hổ. Thay vào đó chỉ cần bạn sống khoa học và khỏe mạnh, luôn quý trọng bản thân mới là điều quan trọng. Do đó trước khi quyết định có giảm cân hay không, hãy trả lời những câu hỏi sau nhé!

Bạn nên nhớ, muốn có một vóc dáng chuẩn đẹp thì đòi hỏi phải có sự gìn giữ, tập luyện và yêu thương chính bản thân mình. Bạn không cần phải trở nên quá hoàn hảo trong mắt người khác, quan trọng là làm cách nào, để bản thân luôn toát ra sức sống mạnh mẽ và tự tin là đủ.

Có một vóc dáng thanh mảnh, không có nghĩa là cuộc sống của bạn được hanh phúc, vui vẻ. Tương tự như vậy, quá mập không có nghĩa là bạn bất hạnh.

Trước khi quyết định giảm cân hãy trả lời những câu hỏi này

Giảm cân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, một sớm một chiều là có thể thành công. Một khi cân nặng trở thành vấn đề lớn đối với bạn, những suy nghĩ tiêu cực sẽ xâm chiếm thâm chí là lấy đi nhiều thời gian và năng lượng của bạn.

Giảm cân gồm 2 giai đoạn: giảm cân và giữ cân. Nếu không, bạn lại tăng cân. Nhưng đa phần nhiều chị em chỉ nghĩ đến giai đoạn 1. Vậy nếu như bạn giảm cân thành công, thì làm sao để giữ dáng đó là câu hỏi khiến nhiều người phải bối rối?

Một lưu ý dành cho những ai muốn giảm cân. Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi xem là bạn giảm cân vì lý do gì hay vì ai. Nếu yêu bản thân thì tình yêu đó phải đủ lớn, nếu vì bạn trai thì tình yêu đó có đủ mạnh? Có như thế, bạn mới đủ kiên trì để thực hiện quá trình thay đổi vóc dáng cơ thể.

Khi bạn bắt đầu thực hiện phương pháp giảm cân thì đều nhận được những lời khuyên như hãy ăn ít đi và tập luyện nhiều hơn. Bạn phải biết, cứ 1kg mỡ thừa tương đương với 9.000 calo. Muốn giảm cân phải đốt chừng ấy calo, tương đương với việc chạy khoảng 10 km. Liệu bạn làm được không?

Trước khi quyết định giảm cân hãy trả lời những câu hỏi này

Còn chế độ ăn uống, cơ thể chúng ta lấy năng lượng từ đường, chất béo và đạm để duy trì sự sống. Để giảm cân thì bạn cần loại bỏ ngay các chất này ra khỏi bữa ăn. Vậy làm cách nào để loại bỏ đường và chất béo ra khỏi thực đơn ăn kiêng mà vẫn đảm bảo được năng lượng phục vụ cho các hoạt động trong cuộc sống đó mới là câu hỏi khó trả lời.

Đó là lúc bạn phải nghiêm ngặt với bản thân, áp dụng những thực đơn ăn kiêng, Diet, Detox và đương nhiên các phương pháp này có thể khiến cơ thể bạn mệt lả và dễ gây ra phản ứng phụ? Liệu bạn có chịu đựng được?

Ngoài ra, khi đi chơi với bạn bè, người yêu, người thân, liệu bạn có thoát khỏi những ‘cám giỗ’. Khi mà trên bàn ăn chính là những món mình thích và liên tục bị những tiếng rủ rê: ăn đi, ăn một chút có sao đâu, ăn có hôm nay thôi sẽ không tăng cân đâu… ừ, thì ăn ít thôi, nhưng hậu quả của bao ngày ăn kiêng, sẽ khiến bản thân không kiềm được, sẽ ăn một ít, rồi một ít, thế là bao nhiêu công sức đều đổ sông đổ biển. Vậy làm sao bạn thoát khỏi những ‘cám giỗ’ đó đây?

Bạn nên biết, ngoài yếu tố di truyền thì phụ nữ không phải tự nhiên mà tăng cân. Đôi khi bạn tăng cân chỉ là do hormone nhưng cũng có thể là một câu chuyện buồn hay do thói quen ăn uống vô tội vạ...

Vậy nên, trước tiên hãy kiểm soát bản thân, tìm ra nguyên nhân tăng cân. Bên cạnh đó, một khi đã quyết tâm thì hãy thực hiện đến cùng với một chế độ giảm cân khoa học nhất.

 Tấn Bình