Mẹo chọn son không nhiễm chì tránh môi thâm dành cho chị em

Bạn đang lo lắng, chì trong son môi có thể khiến làn môi của chúng ta dễ bị thâm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng có một thực tế đáng buồn là hầu hết tất cả những thỏi son bạn đang dùng mỗi ngày đều có chứa chì.

Son môi dường như là phụ kiện trang điểm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ trong đời sống hiện đại. Một chút son môi sẽ giúp bạn trở nên tự tin, xinh đẹp, quyến rũ và nổi bật trước đám đông.

Tuy nhiên, nếu như thỏi son của bạn đang sử dụng có chứa chì thì sao nhỉ? Một điều đáng buồn dành cho chị em là hầu như tất cả những thỏi son đang bán trên thị trường đều chứa chì. Bởi nếu không có chì, thì son của bạn sẽ trôi rất nhanh và không giữ được màu.

 Mẹo chọn son không nhiễm chì tránh môi thâm dành cho chị emSon môi chính là vật bất ly thân của nhiều chị em

Bạn cũng đừng quá lo lắng, theo John Bailey – Phó chủ tịch khoa học toàn cầu của Hiệp hội Mỹ phẩm khẳng định, lượng chì trung bình phụ nữ tiếp xúc qua mỹ phẩm chỉ bằng 1/1000 so với lượng chì mà bạn tiếp xúc thông qua việc ăn và hít thở hàng ngày.

Ngoài ra, chì có trong mỹ phẩm chỉ là do nguyên liệu có chứa khoáng chất chì oxit với lượng chì khoảng vài phần triệu nên thường không được ghi trong danh mục thành phần.

Hiện nay, vẫn chưa có nguyên liệu nào để thay thế chì trong việc giữ màu son, giúp son lâu trôi. Nhưng nếu bạn không yên tâm thì có thể kiểm tra thành phần chì có trong son môi trước khi mua bằng mẹo dưới đây.

Kinh nghiệm được nhiều chị em truyền tai nhau để kiểm tra độ chì có trong son môi là cho một ít mỹ phẩm lên tay và dùng vàng chà xát lên mỹ phẩm. Nếu chuyển sang màu đen thì thỏi son đó có chì.

Nhưng thực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, chống nắng khi tiếp xúc với vàng vẫn tạo ra những vệt màu đen.

 Mẹo chọn son không nhiễm chì tránh môi thâm dành cho chị emCách kiểm tra lượng chì trong son môi chính là dùng vàng chà xát lên mỹ phẩm

Vì thế, cách này chỉ tương đối đúng. Vậy nên, để yên tâm khi dùng phương pháp này, bạn hãy dựa vào những vệt đen xuất hiện khi chà xát vàng là sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu đen nhạt thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu những vệt son khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen sẫm, tức là lượng chì khá cao và bạn nên cân nhắc khi mua.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi mua son bạn cần chú ý đến hạn sử dụng. Khi chọn son, hãy chú ý đến những thành phần như shea butter hoặc jojoba vì chúng có thể thay thế dầu mỏ và không gây hại cho da. Cũng đừng quên chọn son có chứa thành phần chống nắng SPF bạn nhé!

Bên cạnh việc chọn son môi không chứa chì thì việc đánh son môi sao cho đẹp, lâu trôi, tránh thâm và an toàn cũng được nhiều bạn gái quan tâm. Chị em có thể xem một vài mẹo tại đây nhé!

 Theo Phụ nữ