Bí quyết trang điểm khắc phục lông mày ngắn, thưa thớt và bạc màu

Lông mày thưa, ngắn, bạc màu hay cách xa nhau… sẽ được khắc phục trong nháy mắt chỉ với những mẹo trang điểm, kẻ lông mày vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian dưới đây.

Lông mày đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng, khi bạn vui, buồn, ngạc nhiên hay khó chịu đều xuất hiện những chuyển động lên xuống của lông mày. Có thể nói, lông mày được xem là một dạng của ngôn ngữ hình thể, có lợi trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể như da, tóc, lông mày cũng không tránh khỏi những dấu hiệu của tuổi tác. Việc lông mày bị lão hóa có thể trở nên thưa dần, khó chỉnh hay bạc màu. Những dấu hiệu này sẽ khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti và khó khăn trong việc trang điểm.

Và nếu bạn đang lo lắng về cặp lông mày của mình thì có thể tham khảo những cách thức trang điểm dưới đây, bạn có thể lấy lại nét trẻ trung cho đôi mày chỉ trong phút chốc.

Chân mày thưa dần

Khi bước vào quá trình lão hóa, các sợi lông mày có thể rụng dần và để lại cho bạn 1 đôi lông mày thưa thớt, già nua.

 Bí quyết trang điểm khắc phục lông mày thưa thớt

Cách khắc phục: Dùng phấn lông mày tô điểm cho từng mảng trống.

Bước 1: Dùng ngón tay căng vùng da lông mày để dễ dàng cho việc đánh phấn.

Bước 2: Dùng chổi phấn cứng, vát đầu nhẹ nhàng rồi quét lên lông mày theo hướng lông mày mọc.

Bước 3: Tập trung phủ phấn cho những mảng trống.

Bước 4: Khi tô kín lông mày bằng chổi, bạn dùng masacra sạch chải lông mày lên cao để lớp phấn được đều hơn cũng như làm cho đường lông mày trở nên đều đặn, mềm mại hơn.

Đuôi lông mày biến mất

Một đôi lông mày ‘mất đuôi’ sẽ khiến cho đôi mắt trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống.

 Bí quyết trang điểm khắc phục lông mày ngắn

Cách khắc phục: Dùng chì kẻ tạo lại đuôi chân mày.

Bước 1: Xác định vị trí kết thúc của lông mày. Để xác định được, bạn đặt chéo cây bút chì từ rìa mũi cho đến khóe mặt ngoài. Điểm giao nhau giữa bút chì và lông mày chính là vị trí kết thúc khi vẽ.

Bước 2: Dùng chì kẻ lông mày từ phía đầu cho đến vị trí vừa đánh dấu. Lưu ý, khi tạo đường chì nên vẽ theo hướng sợi lông mày mọc.

Bước 3: Dùng gel kẻ mày tán đều vết chì. Như thế sẽ giúp cặp chân mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.

Lông mày bạc màu

Do ảnh hưởng của quá trình lão hóa, nhiều đôi lông mày cũng dần dần mất đi màu đen tự nhiên vốn có mà chuyển dần sang màu sám. Điều này khiến gương mặt bạn gần như không có lông mày nều nhìn từ đằng xa.

 Bí quyết trang điểm khắc phục lông mày bạc màu

Cách khắc phục:

Thứ nhất: Nếu lông mày thưa và có dâu hiệu bạc màu, bạn có thể giấu đi bằng cách sử dụng bút chì kẻ có màu cùng với lông mày để tô. Những loại bút kẻ dạ có đầu nhọn sẽ giúp bạn kẻ đường chân mày được chính xác hơn cũng như tăng độ tự nhiên cho lông mày.

Thứ 2: Nếu lông mày bị bạc theo từng mảng, bạn có thể tô phủ chân mày bằng gel màu nhạt hơn màu chân mày tự nhiên.

Thứ 3: Nếu lông mày bị bạc gần như toàn bộ, bạn có thể nhuộm lông mày để lấy lại màu sắc tự nhiên vốn có của mình. Lưu ý là nên chọn những dịch vụ nhuộm uy tín để có được màu lông mày như ý và đảm bảo an toàn bạn nhé!

 Theo Em đẹp