Đa phần phụ nữ đều sử dụng sai liều lượng các sản phẩm chăm sóc da

Bài viết này, các chuyên gia da liễu sẽ giúp bạn điều chỉnh liều lượng sử dụng những sản phẩm chăm sóc da cơ bản như: sữa rửa mặt, serum, kem chống nắng,…

Theo các chuyên gia da liễu của chuyên trang tạp chí WebMD, việc bạn chọn lựa sản phẩm chăm sóc da phù hợp vẫn chưa đủ, mà bạn cần sử dụng đúng liều lượng. Như vậy hiệu quả chăm sóc da sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Đa phần phụ nữ điều sử dụng sai liều lượng các sản phẩm chăm sóc daViệc chọn đúng sản phẩm chăm sóc da vẫn chưa đủ, mà bạn cần sử dụng đúng liều lượng

Sau đây là liều lượng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cơ bản:

1. Đối với sữa hoặc gel rửa mặt

Theo Amy Forman Taub, bác sĩ da liễu đến từ Chicago cho biết, lạm dụng chất tẩy rửa có thể khiến da bị khô và kích ứng. Còn theo, theo Eric Schweiger, bác sĩ da liễu tại New York, việc dùng quá ít sữa rửa mặt, da mặt sẽ không sạch bụi bẩn mà còn có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Do đó, dù bạn đang dùng các sản phẩm rửa mặt dạng sữa hay gel, chỉ cần lấy một lượng nhỏ bằng hạt đậu. Đối với sữa rửa mặt dạng bọt có pít-tông, bạn chỉ cần bơm bọt ra tay một lần là đủ.

Khi rửa mặt, bạn chỉ cần rửa 2 lần một ngày, 1 vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có trang điểm thì nên rửa mặt thêm 1 lần nữa để giúp da sạch hơn.

2. Đối với serum

Đối với bất kỳ serum dưỡng ẩm, trị mụn hay trị thâm thì một lượng nhỏ bằng hạt đậu là đủ cung cấp dưỡng chất cho toàn bộ da mặt. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây kích ứng da, còn sử dụng quá ít thì sẽ không thể đạt kết quả cao trong việc chăm sóc da.

3. Đối với retinoid

Chỉ cần một lượng nhỏ retinoid bằng đồng xu là đủ thoa đều lên da. Còn nếu sử dụng quá nhiều, lượng retinoid sẽ tồn đọng trên da có thể khiến da bị khô, đỏ và bong tróc.

Khi sử dụng retinoid, chỉ nên dùng 3 lần/tuần thay vì 5 lần/tuần hoặc hàng ngày. Nếu da khô, bạn có thể trộn retinoid với một chút kem dưỡng ẩm rồi thoa lên da.

Đa phần phụ nữ điều sử dụng sai liều lượng các sản phẩm chăm sóc daKhi sử dụng retinoid chỉ cần 1 lượng nhỏ như hạt bưởi là đủ cho da mặt

4. Đối với kem mắt

Tối đa bạn chỉ nên dùng một lượng kem bằng hạt đậu cho mỗi bên mắt. Tránh lấy lượng kem quá lớn bởi có thể lem vào mắt gây bỏng, kích ứng và đỏ mắt. Còn dùng quá ít sẽ khiến da vùng mắt dễ bị thâm, khô và dễ hình thành nếp nhăn.

5. Đối với kem dưỡng ẩm

Việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ khiến da dễ bị bóng và nổi mụn cũng như khiến bước trang điểm gặp nhiều khó khăn. Còn nếu sử dụng quá ít thì khiến da dễ bị khô và thiếu sức sống. Do đó, lượng kem tối đa cho tất cả các loại da chỉ khoảng 1 đồng tiền xu là đủ.

6. Đối với kem và xịt chống nắng

Nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Vì theo Eric Schweiger, bác sĩ da liễu tại New York cho biết, đa phần nhiều người thường không bôi đủ kem chống nắng, nên bạn có bôi quá nhiều cũng chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng nếu bôi quá ít thì ngược lại dễ khiến da có nguy cơ bị cháy nắng.

Một lượng kem chống nắng bằng hạt bưởi là đủ bôi lên mặt. Còn đối với các phần còn lại của cơ thể, một lượng kem chống nắng tiêu chuẩn là 100 mg/50 cm2 da tương đương 1/3 muỗng cà phê.

7. Đối với các sản phẩm tẩy tế bào chết

Thông thường, các sản phẩm tẩy tế bào chết thường có tác động sâu vào da. Vậy nên, nếu sử dụng quá nhiều, da dễ bị khô, đỏ và đau rát. Còn sử dụng quá ít thì hiệu quả làm sạch da không cao, dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn.

Với các sản phẩm tẩy tế bào chết đều có ghi liều lượng sử dụng. Do đó, bạn chỉ cần áp dụng đúng liều lượng ghi trên bao bì sản phẩm là được.

 Theo Em đẹp