Hướng dẫn cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Nếu thuộc khuôn mặt dài, việc trang điểm sẽ khá dễ dàng tuy nhiên nếu quá tay hoặc thiếu tinh tế thì bạn sẽ rất dễ khiến mình thành thảm họa với hình ảnh khuôn mặt dài, nhọn quá đà đấy.

Trang điểm nền

Đối với những chị em sở hữu khuôn mặt dài, bạn chỉ cần lựa chọn kem nền phù hợp với màu da và thoa một lớp mỏng trên vùng chữ V và chữ T. Sau đó, che quầng thâm, sẹo với kem màu sáng hơn.

Tiếp theo, sử dụng một ít kem che khuyết điểm chuyên dụng thoa lên những khu vực có đổ bóng mờ, những vùng như mắt và môi.

Cuối cùng là phủ một lớp phấn màu sáng hơn da để gương mặt trông đầy đặn hơn.

 Hướng dẫn cách trang điểm cho khuôn mặt dàiKhuôn mặt dài thường khá dễ trang điểm

Tạo nét cho khuôn mặt

Đối với vùng má

Đối với khuôn mặt dài, bạn không cần tạo khối. Điều tối kỵ nhất đối với gương mặt này là không được đánh má ở trên đỉnh gò má hay đánh theo lối thông thường vì sẽ khiến má hóp và mặt càng gầy hơn. Cách đánh tốt nhất là đánh ngang bắt đầu từ cánh mũi kéo ra phía ngoài mang tai.

Đối với mắt

Bạn tán màu đông cho cả bầu mắt, sau đó phủ một lớp bóng bạc lên trên để mắt to và sáng. Dùng chì nước màu đen viền từ đầu kéo dài ra đuôi mắt để hài hòa với chân mày. Bạn có thể đánh highlight cho vùng mắt để căng giãn bề mặt.

 Hướng dẫn cách trang điểm cho khuôn mặt dàiTạo đường nét đẹp cho khuôn mặt dài

Đối với môi

Bạn nên vẽ viền môi để có được đôi môi căng mọng. Từ đó khuôn mặt bạn cũng trở nên cân đối hơn. Sau đó điểm thêm lớp son bóng để bờ môi thêm phần quyến rũ và tạo cho khuôn mặt có vẻ tròn trịa hơn.

Đối với chân mày

Bạn nên vẽ chân mày ngang, đường to và màu phải phù hợp với màu tóc. Đừng để chân mày cong và đường chân mày quá mỏng. Độ dày thích hợp nhất là từ 0,8 đến 1,0 cm.

Tạo khối

Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn lên vùng trán và cằm để khuôn mặt trông ngắn hơn. Còn nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm phấn sáng màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.

Để biết mình thuộc kiểu mặt nào, cách đơn giản nhất là nhìn vào gương với mái tóc buộc gọn gàng để nhìn khuôn mặt được rõ hơn. Sau đó, theo dõi những phác thảo hình dạng khuôn mặt bạn với 1 thỏi son. Bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

- Thứ nhất: Đo khuôn mặt từ đầu xương gò má.

- Thứ 2: Đo đường hàm từ điểm rộng nhất.

- Thứ 3: Đo trên trán, thường sẽ là một nơi nào đó xung quanh lông mày và chân tóc của bạn.

- Thứ 4: Đo từ đầu phía chân tóc xuống dưới cằm.

Kết quả

- Đối với khuôn mặt hình bầu dục: chiều dài sẽ gấp rưỡi chiều rộng

- Khuôn mặt tròn: chiều rộng và dài bằng nhau.

- Khuôn mặt dài: chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng.

- Khuôn mặt hình trái tim: hẹp ở quai hàm, rộng ở xương gò má, trán.

- Khuôn mặt hình vuông: chiều rộng lớn hơn

- Khuôn mặt kim cương hình góc cạnh: rộng nhất ở xương gò má, trán hẹp và đường quai hàm có độ rộng bằng nhau.

 Theo Phụ nữ