Khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn với 4 thủ thuật trang điểm tại nhà

Những thủ thuật tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ biến khuôn mặt bạn trở nên tươi trẻ và tỏa sáng hơn.

Thứ nhất: Đừng lạm dụng mỹ phẩm

Việc trang điểm với nhiều lớp son phấn không những không làm nổi bật khuôn mặt mà còn có thể gây bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn. Chưa kể lớp kem dày rất dễ bị vón cục, tạo sự loang lổ trên khuôn mặt trông giống như một ‘chú hề’.

Biến khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn với 4 thủ thuật trang điểm tại nhà

Vậy nên, hãy giới hạn chỉ dùng 1 phần nhỏ, mỏng hết sức có thể. Sau mỗi lớp nền, hãy để cho da có thời gian hấp thụ phần nước của kem rồi hãy tiếp tục.

Hãy nhớ nguyên tắc ‘ngón tay cái’ khi trang điểm. Nếu ngón tay của bạn cảm thấy ẩm ướt khi nhấn vào da mặt thì hãy chờ thêm chút nữa cho lớp nền se lại rồi hãy tiếp tục trang điểm.

Thứ 2: Dùng bút xóa trang điểm

Cho dù bạn có làn da đẹp đến đâu, tay nghề giỏi đến mức nào thì cũng có lúc khó mà tránh khỏi một vài khuyết điểm. Nhất là khi bạn đang mang gương mặt trang điểm cả ngày, bạn sẽ thấy có lúc lớp trang điểm bị loang lổ, tan chảy, những khuyết điểm trên khuôn mặt sẽ lộ rõ hơn.

Biến khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn với 4 thủ thuật trang điểm tại nhà

Lúc này, một cây bút xóa trang điểm chính là ‘vị cứu tinh’ của bạn. Bút xóa trang điểm có lợi thế là khô nhanh, không gây nhờn. Khi dùng, hãy dùng tay vỗ nhẹ để tán đều lớp kem xóa này mà không làm ảnh hưởng đến lớp kem nền cũ. 

Thứ 3: Dùng mỹ phẩm có chứa thành phần kem chống nắng

Hầu hết tất cả những loại mỹ phẩm cho da đều rất dễ bắt nắng, trừ những loại có chứa thành phần chống nắng. Tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da chắc nhiều chị em đã biết như: gây nám, đen, sạm, khô ráp và tăng nhanh quá trình lão hóa dưới da.

Biến khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn với 4 thủ thuật trang điểm tại nhà

Để bảo vệ làn da khỏi những tia bức xạ mặt trời, duy trì làn da trắng hồng tự nhiên, bạn đừng quên chọn các loại mỹ phẩm có chứa thành phần kem chống nắng.

Thứ 4: Dưỡng đôi môi hàng ngày

Một đôi môi khô, nứt nẻ hay bong tróc thì cho dù bạn có dùng son đắt tiền đến mấy thì cũng chẳng tôn lên vẻ đẹp của đôi môi được. Dưỡng môi không chỉ chống thâm môi, giữ ẩm cho bờ môi mà còn giúp bờ môi trở nên quyến rũ và đẹp hơn.

Biến khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn với 4 thủ thuật trang điểm tại nhà

Chỉ cần một ít tinh dầu dưỡng môi xoa vào buổi tối trước khi đi ngủ mỗi ngày, bạn sẽ có một làn môi căng, mịn màng và sẵn sàng cho những lớp son tươi sáng và quyến rũ.

 T.B (tổng hợp)