Mách bạn cách chọn màu son cho những tình huống quan trọng

Bạn có tin rằng, màu son nổi bật trên môi bạn có thể quyến rũ hay thuyết phục người khác làm theo ý mình không?

Không phải đơn giản mà chúng tôi lại đặt ra câu hỏi đó. Trở về quá khứ một chút, vào thế kỷ XVII, việc thoa son môi được một bộ phận người Anh gán ghép là hành động của ma quỷ. Mãi đến đầu thế kỷ XX, son môi mới được chấp nhận ở Anh. Như thế cũng đủ thấy, son môi có sức mạnh như thế nào.

cách chọn màu son cho những tình huống quan trọng

Thỏi son được xem là một trong những vũ khí của người phụ nữ. Nó rực rỡ, cuốn hút, kiêu hãnh và độc lập. Son khiến chủ nhân cảm thấy tự tin, và giúp họ quyến rũ hơn trong mắt những người xung quanh.

Một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Harvard còn cho biết, chỉ bằng việc thay đổi màu son, bạn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng và gây ấn tượng khác nhau lên người khác. Ngoài ra, các nhà khoa học còn đưa ra một số mẹo giúp chị em có thể chọn lựa màu sắc cho môi thích hợp trong một số tình huống quan trọng để có được điều mình mong muốn.

cách chọn màu son cho những tình huống quan trọngHãy chọn màu mận chín cho những buổi phỏng vấn xin việc

Chọn màu son khi phỏng vấn xin việc

Đối với trường hợp này, chị em hãy chọn cho mình màu plum - mận chín. Màu son này sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp và có nhiều tham vọng nhưng vẫn phù hợp với công việc. Đặc biệt, màu mận chín còn giúp bạn tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong cuộc phỏng vấn.

Chọn màu son khi đến cuộc hẹn đầu tiên

Màu nude cho những cô nàng có tính cách nhẹ nhàng hay màu mận chín cho những cô nàng mạnh mẽ là lựa chọn tốt nhất cho chị em. Vì trong mắt nam giới, những cô nàng thoa 2 màu son này đều đáng tin cậy và quyến rũ.

cách chọn màu son cho những tình huống quan trọngChọn màu nude hoặc mận chín cho buổi hẹn hò đầu tiên

Chọn màu son khi chuẩn bị ra mắt gia đình người yêu

Màu son đỏ tuy rất quyết rũ nhưng với trường hợp này thì nên tránh bạn nhé! Thay vào đó, bạn hãy chọn son màu hồng. Màu này sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi, đáng yêu hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ gây được ấn tượng tốt với những thành viên trong gia đình anh ấy.

cách chọn màu son cho những tình huống quan trọngRa mắt gia đình người yêu hãy chọn màu hồng

Chọn màu son khi tham gia cuộc họp trong công ty

Đa phần những cuộc họp tại công ty thường rất căng thẳng và ngột ngạt. Vậy nên, nếu bạn muốn người khác cảm thấy thoải mái với mình thì tốt nhất nên chọn màu nude. Vì màu này sẽ giúp vẻ ngoài của bạn trông cởi mở hơn trong mắt người khác.

cách chọn màu son cho những tình huống quan trọngVà trong những buổi thuyết trình quan trọng hãy chọn màu cổ điển

Chọn màu son nếu bạn có buổi thuyết trình quan trọng

Không giống như những buổi họp ở công ty, đây là lúc bạn thể hiện bản lĩnh của mình trước đám đông. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng những màu son cổ điển. Vì những gam màu này mang đến cho bạn sự sáng tạo và táo bạo cần thiết trước khi nói chuyện trước đám đông.

Bên cạnh đó, chị em nên có ít nhất 3 màu son: đỏ, cam, hồng để lựa chọn tùy theo tâm trạng, cảm xúc mỗi ngày. Ví dụ như gam màu hồng tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng. Gam màu cam đại diện cho bạn gái nồng nhiệt, vô tư và vui vẻ. Và gam màu đỏ đại diện cho sự quyến rũ của những cô nàng có cá tính mạnh mẽ.

T.B (tổng hợp)