Mẹo đánh khối cho đôi chân thon gọn như sao Hàn

Đây là một trong những xu hướng trang điểm được rất nhiều sao Hàn lựa chọn, chỉ cần chút phấn nền cùng vài thủ thuật tạo khối, bạn đã có thể sở hữu một đôi chân thon gọn chẳng khác gì siêu mẫu.

Tương tư như việc đánh khối ở vùng mặt, mũi hay ngực, trang điểm tạo khối cho đôi chân giúp che đi những khuyết điểm xấu xí, biến đôi chân to trở nên thon gọn hơn, đồng thời hiệu ứng từ phấn nền làm cho đôi chân bạn trông thẳng và đẹp hơn rất nhiều.

Bước 1: Làm sạch làn da chân

Mẹo đánh khối cho đôi chân thon gọn như sao Hàn

Giống như cách trang điểm cho da mặt, bạn cần đảm bảo đôi chân sạch sẽ và đặc biệt nên tẩy đám lông đáng ghét bằng phương pháp tự nhiên. Việc tẩy lông và làm sạch da chân sẽ giúp tạo khối cho đôi chân được chuẩn hơn. Sau khi làm sạch chân, hãy sử dụng một chút nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông.

Bước 2: Đánh lớp nền

Mẹo đánh khối cho đôi chân thon gọn như sao Hàn

Để việc trang điểm được thuận lợi hơn, bạn nên chọn loại kem nền có tông màu gần như tông da. Sau đó phủ một lớp nền lên chân, lưu ý là hãy xoa đều để tạo sự tự nhiên cho đôi chân. Nếu như, làn da chân có những vết sẹo thâm, bạn có thể sử dụng 1 ít kem che khuyết điểm.

Bước 3: Bắt đầu tạo khối

Mẹo đánh khối cho đôi chân thon gọn như sao Hàn

Đây là bước quan trọng nhất để giúp đôi chân bạn thon gọn hơn. Lúc này, hãy dùng phấn nền với tông màu tối hơn để tạo khối thu gọn đôi chân lại. Khu vực cần đánh phấn là phần bọng chân, một khoảng tối ở khu vực này sẽ tạo cho bạn cảm giác chân được thu nhỏ lại.

Tiếp theo, dùng phấn highlight màu trắng nhũ đánh dọc ống chân hoặc bạn có thể dùng dầu oliu miết nhẹ dọc theo chiều dài chân để tạo bóng. Phương pháp này sẽ khiến người nhìn có cảm giác đôi chân trông thẳng và quyến rũ hơn.

Lưu ý: Khi trang điểm cho đôi chân, bạn cần tạo sự hài hòa và cân đối giữa các khoảng sáng tối, tránh đánh quá nhiều sẽ gây cảm giác mất tự nhiên.

Ngoài ra, để có một đôi chân thon gọn, bạn nên áp dụng những nguyên tắc dưới đây:

- Sử dụng kem chống nắng cho đôi chân để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

- Tẩy tế bào chết cho đôi chân 1 lần 1 tuần.

- Trước khi đi ngủ, hãy sử dụng một chút kem dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm cho da chân.

- Thường xuyên vận động để đánh tan mỡ thừa vùng đùi, bắp chân.

Theo Em Đẹp