Mẹo sử dụng nước hoa giúp cơ thể lưu hương hiệu quả

Nước hoa, cơ bản là thơm, nhưng xịt nước hoa sao cho mùi hương hương vương vấn mãi bên bạn, không chịu buông là điều không phải ai cũng biết.

Chắc nhiều chị em đã từng nghiên cứu hay tìm kiếm trên mạng là xịt nước hoa ở vị trí nào để lưu giữ mùi hương tốt nhất. Nhiều người khuyên xịt nước hoa vào cổ tay. Vì vị trí này có thể làm tăng nhiệt cơ thể, giúp hương nước hoa tỏa mạnh hơn. Nhưng bạn quên rằng, hằng ngày bạn di chuyển làm việc liên quan đến đôi tay, nước hoa xịt ở đấy cũng vì thế mà bị “bào mòn” ít nhiều.

Nhiều người cũng khuyên bạn xịt nước hoa ở cổ. Tuy có thể lưu lại mùi hương hiệu quả, nhưng đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì việc xịt nước hoa ở vị trí này có thể sẽ dễ bị nổi mụn.
 
Bài viết này không phải phản bác việc bạn xịt nước hoa ở cổ hay cổ tay là không tốt hay không tốt? Mà chỉ giúp bạn tìm ra những vị trí “đắc địa” hơn, để giúp mùi hương được giữ lại trên cơ thể chị em lâu hơn mà thôi.
 
mẹo giúp nước hoa lưu hương hiệu quả
 
Sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp
 
Nước hoa cũng giống như một phụ kiện thời trang vậy thôi, nó giúp bạn tự tin khi ra đường, tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định dùng nước hoa, bạn cần tinh tế từ việc xịt nước hoa thế nào cho đúng cho đến việc làm sao để mùi nước hoa vương vấn không chịu buông bỏ bạn.
 
Dưới đây, xin mách cho chị em một vài vị trí khiến nước hoa có thể sống bền bỉ và tinh tế nhất.

Mái tóc

Tại sao lại là mái tóc? Vì mái tóc được xem là một vị trí lý tưởng để xịt nước hoa, các sợi tóc có khả năng lưu hương rất tốt, lại có thể bung tỏa mùi hương mỗi khi bạn bước đi. Trên từng sợi tóc của bạn có những lớp sừng, và chính các khe giữa các vảy sừng sẽ lưu giữ phân tử hương thơm trong thời gian rất dài.
 
Hương nước hoa sẽ lưu giữ lâu hơn khi được xịt vào mái tóc
 
Hương nước hoa sẽ lưu giữ lâu hơn khi được xịt vào mái tóc của bạn

Vành tai

Nên nhớ là vành tai chứ không phải sau tai nhé! Vì vùng da ở đây ẩm hơn nên việc xịt nước hoa ở vùng da phía trên vành tai giúp tăng khả năng lưu mùi hương tốt hơn.

Vùng rốn

Chắc nhiều bạn sẽ bất ngờ là tại sai lại là vùng rốn. Vì đây là một vị trí tỏa nhiệt rất mạnh, nên hương thơm sẽ lan xa và tạo hiệu ứng gợi cảm.

Phía sau đầu gối

Tương như như các vị trí khác, vùng da dưới đầu gối tập trung nhiều mạch đập là nơi lý tưởng để xịt nước hoa. Nếu bạn mặc váy, việc xịt nước hoa vào phía sau đầu gối sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tốt, vì hương thơm có xu hướng bay từ dưới lên trên.
 
mẹo giúp lưu hương hiệu quả
 
Việc xịt nước hoa vào phía sau đầu gối sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tốt
 
Bên cạnh việc xịt vào đâu để lưu hương tốt hơn thì một số mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp bạn làm việc đó hiệu quả.
 
- Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm, khi cơ thể bạn còn ẩm ướt và chưa khô hoàn toàn. Khi ấy, da bạn sẽ hấp thụ mùi hương nhiều nhất.
 
- Cách xịt đúng là để lọ nước hoa cách cơ thể khoảng 20 cm, xịt mạnh tạo thành dạng phun sương để nhận được lượng nước hoa rộng và đều hơn.
 
- Nếu bạn có làn da nhạy cảm và không thể xịt nước hoa trực tiếp lên da, bạn nên xịt nước hoa lên trang phục.
 
- Nếu bạn bị ra nhiều mồ hôi, tuyệt đối tránh xịt nước hoa ở những vùng da ra nhiều mồ hôi như khuỷu tay hay khuỷu chân. Thứ nhất, mồ hôi sẽ khiến nước hoa bạn trôi tuột đi một cách nhanh chóng. Thứ hai, nếu mùi hương ấy đủ mạnh để trụ lại thì cũng sẽ hòa quyện cùng mùi mồ hôi của cơ thể tạo thành hỗn hợp mùi hương mới nhiều khả năng sẽ gây cảm giác quái lạ.
 
Sài Gòn hiện nay đang nắng nóng, do đó bạn cần lưu ý khi xịt nước hoa. Vì sức nóng và độ ẩm sẽ khiến mùi hương tăng mạnh, nên bạn hãy sử dụng một loại nước hoa có mùi dịu nhẹ hơn. Ngoài ra, bạn không nên xịt nước hoa chứa cồn khi chuẩn bị đi tắm biển, vì nó có thể gây kích ứng da.
 
 
T.B (tổng hợp)