Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

Mùa hè, thời tiết thất thường, lúc nắng lúc mưa có thể khiến lớp kem trang điểm dễ dàng bị trôi. Điều này khiến nhiều chị em không khác gì những chú hề di động. Dưới đây là những mẹo trang điểm có thể giúp chị em tránh được tình trạng này.

1. Luôn dùng kem lót

Khi chọn kem lót chị em hãy chọn những loại kem có công thức không bóng nhờn và không giữ ẩm. Khi thoa chỉ nên thoa một lớp mỏng trên mặt. Việc sử dụng kem lót trong những ngày hè giúp làm mềm da và tạo một lớp màng ngăn cách mồ hồi, dầu dưới da với lớp trang điểm, từ đó giúp bảo vệ da tránh khỏi các tác nhân gây hại cho da và hạn chế mụn. Ngoài ra, việc sử dụng kem lót còn tạo điều kiện cho da được ‘hít thở’ cũng như giúp các loại phấn trang điểm có độ bám tốt hơn.

Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

2. Tán phấn nền

Để tránh tình trạng phấn trang điểm nhanh bị trôi thì cách tốt nhất là bạn phủ phấn nền đúng cách. Hãy sử dụng chổi quét và đánh đều lên mặt tạo thành một lớp mịn. Khi quét phấn nền hãy quét chổi từ trong, di chuyển dần ra phía ngoài theo vòng tròn và chỉ chấm nhẹ một lượng phấn mỏng vừa đủ. Để tránh bị trôi phấn thì bạn nên chọn phấn không thấm nước và tránh các loại phấn nền dạng lỏng.

Sau khi thoa xong phấn nền, bạn hãy dùng giấy mềm, nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để loại bỏ lớp phấn dư trên da.

Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

3. Phấn phủ

Khi sử dụng phấn phủ, bạn nên chọn loại phấn phủ dạng lì của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn cũng có thể chọn loại phấn phủ chống nắng dạng trong mờ. Vì loại phấn phủ này ngăn thấm nước, hấp thu dầu thừa và ngăn lớp trang điểm trên mặt không bị tan.

4. Son môi

Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

Để tránh son môi không bị trôi, hãy đảm bảo rằng, trước khi tô son hãy dưỡng ẩm cho môi đầy đủ. Việc dưỡng ẩm bạn có thể thoa lên môi một ít tinh dầu dừa, dầu oliu… Ngoài ra, bạn nên đánh một lớp phấn lót, sau đó mới thoa một lớp son mỏng lên môi và dùng khăn giấy thấm lau nhẹ nhàng chúng. Cuối cùng bạn lại tiếp tục thoa một lớp son khác để lớp son lâu trôi và quyến rũ hơn.

Khi chọn son môi, bạn cũng nên chọn những dạng son lì, màu đậm và không thấm nước để giữ son lâu trôi hơn.

5. Tránh nhòe mascara

Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

Cách tốt nhất để bạn không trở thành 1 chú hề đó là hãy chú ý đến mascara vì nếu mascara bị nhòe, nhìn bạn trông rất “kinh dị”. Vậy nên, để tránh tình trạng này, bạn nên chọn loại mascara không thấm nước.

6. Xịt khoáng sau khi trang điểm xong

Mẹo trang điểm giúp giữ son phấn lâu trôi trong ngày hè

Việc xịt khoáng không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da mà còn giúp khuôn mặt bạn trông tự nhiên hơn sau khi trang điểm. Đặc biệt, xịt khoáng sau khi trang điểm xong cũng là cách giúp giữ lớp trang điểm không bị trôi. Khi xịt hãy để chai cách mặt khoảng 30 cm rồi phun một lớp sương mờ trên mặt và chờ khô trong 30 giây.

7. Sử dụng giấy thấm dầu

Nếu bạn thuộc làn da dầu và nhạy cảm thì bạn nên mang theo giấy thấm dầu bên người. Giấy thấm dầu có thể giúp hút bớt lớp dầu thừa trên da trước khi bạn dặm lại phấn. Hãy tập trung vào những vùng hay tiết dầu như trán, vùng chữ T và dưới mắt.

Bên cạnh đó, chị em hãy nhớ là tẩy trang thật kỹ sau khi về tới nhà, việc này không chỉ giúp bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại mà còn giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Để tẩy trang, bạn có thể rửa mặt với sữa chua. Không chỉ giúp tẩy trang mà còn giúp cải thiện làn da khô, nhiều dầu.

 Theo Phụ nữ