Muôn kiểu "xăm tóc" của giới trẻ

Instagram được xem là một trong những mạng xã hội cập nhật khá nhanh chóng những trào lưu của giới trẻ. Và một trong những xu hướng đang khiến giới trẻ “phát cuồng” chính là cạo tóc theo nhiều hình thù trên da đầu.

Còn nhớ cách đây vài năm, trào lưu này đã từng khiến nhiều cô nàng cá tính hưởng ứng tích cực. Nay, trào lưu này đã trở lại dưới hình thức kín đáo hơn đó là cạo tóc sau gáy và đặc biệt hơn là hình thức xăm tóc chứ không phải cạo một phần tóc như trước kia. Đây còn được xem là biên thể của kiểu đầu undercut.

trào lưu xăm tóc của giới trẻNổi bật trong trào lưu này phải kể đến cô gái trẻ và cá tính Katichka đến từ Nga

Nổi bật trong trào lưu này phải kể đến cô gái trẻ và cá tính Katichka đến từ Nga. Katichka không chỉ nhuộm mái tóc mình thành màu sắc nổi bần bật mà còn cạo hình đầu mèo sau gáy để thể hiện tình yêu với chú mèo cưng.

trào lưu xăm tóc của giới trẻĐây chính là xu hướng tóc đang nở rộ trên mạng xã hội thời gian gần đây

Xu hướng cạo tóc sau gáy thú vị ở chỗ khi bạn thả tóc tự nhiên, bạn trông rất nữ tính như những cô gái khác. Nhưng nếu bạn muốn “nổi điên” hay muốn thể hiện mình là cô nàng cá tính thì hãy cột cao tóc lên.

Một điều đặc biệt không chỉ dừng lại ở việc cạo tóc sau gáy, mà xu hướng này còn biến thể và mở rộng bằng cách tạo thêm những họa tiết độc đáo trông tựa như một hình xăm thực thụ.

trào lưu xăm tóc của giới trẻCác cô nàng tha hồ biến tấu với kiểu tóc lạ mắt này

Tuy nhiên, nhược điểm của xu hướng này là, nếu bạn muốn mái tóc dài trở lại sẽ khá là gian nan trong quá trình nuôi tóc.

Bên cạnh đó, vẫn còn một hình thức “xăm tóc” khác khá thú vị, tuy không “nổi loạn” hay phải cạo tóc như mốt ở trên. Hình thức xăm tóc giúp sẽ các nàng càng thêm sành điệu và nổi bật trước đám đông.

Đầu tiên bạn hãy chọn những hình xăm với hình vẽ bạn yêu thích, thường có ánh vàng hay bạc, giá khoảng 90.000 đồng/tấm. Sau đó, bạn chỉ cần dán hình xăm dọc theo tóc, lấy bông thấm nước dặm nhẹ lên mặt còn lại để hình xăm dính chặt vào mái tóc, vậy là xong. Hình xăm này có thể lưu lại trên tóc bạn tối đa là 1 tuần.

Tấn Bình (tổng hợp)