Nếu bạn thường xuyên làm móng tay, hãy nhớ những điều này

Hiện nay nhu cầu làm đẹp cho móng tay, móng chân đang có xu hướng tăng dần bởi chúng có thể giúp chị em tự tin thể hiện cá tính của mình. Nếu bạn là người thường xuyên làm đẹp bằng cách này thì hãy nhớ những điều dưới đây.

Bí quyết để có móng tay đẹp

Chọn sơn móng có công thức an toàn

Hãy ưu tiên những loại sơn móng tay không chứa các hóa chất độc hại như formaldehyde, toluene và dibutyl phthalate (DBP). Những loại hóa chất này chính là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe của bạn nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Bí quyết để có móng tay đẹpHãy ưu tiên những loại sơn móng tay không chứa các hóa chất độc hại như formaldehyde, toluene và dibutyl phthalate (DBP)

Nhớ dùng sơn lót

Mặc dù bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút nhưng việc làm này sẽ giúp màu sơn đẹp lên trông thấy. Đồng thời, sơn lót còn giúp ngăn móng không bị ố vàng, không bị lem màu sơn cũ, nhất là các màu sơn đậm.

Thường xuyên dùng dầu dưỡng vùng da quanh móng tay

Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo nên vẻ bóng mượt và khỏe đẹp cho vùng da quanh móng tay. Ngoài ra, sau khi sơn móng tay xong, thoa một lớp dầu dưỡng lên móng sẽ giúp tay bạn đẹp hơn, hạn chế khả năng xước màu.

Bí quyết để có móng tay đẹpHạn chế cắt da vùng quanh móng

Không nên cắt da quanh móng

Khi làm móng ngoài tiệm, bạn hãy yêu cầu nhân viên chỉ dùng dụng cụ đẩy da sát xuống chân móng chứ không cắt da quanh móng. Vì lớp da mỏng này giúp bảo vệ móng chân bạn không bị nhiễm trùng.

Dùng nước lau móng không chứa aceton

Hãy chọn những loại nước lau móng không có chứa aceton, một chất khiến móng bị khô và gây mùi khó chịu.

Nhận biết đơn giản nhất loại hóa chất gây hại

Mùi sơn

Những loại sơn có mùi nồng nặc chắc chắn chứa nhiều chất độc hại. Và những loại sơn móng tay tốt thường có mùi dễ chịu và khá nhẹ nhàng. Thế nên bạn nên lưu ý điều này khi lựa chọn nước sơn móng cho mình.

Màu sơn

Nếu như màu sơn bạn tô lên móng không giống với màu bạn nhìn thấy trong lọ hay trên bao bì thì chắc hẳn đó là loại sơn kém chất lượng.

Bí quyết để có móng tay đẹpChị em nên chọn loại sơn có uy tín và dùng thêm sơn dưỡng để bảo vệ hiệu quả

Nguy hại do làm móng có thể gặp phải

Viêm gan B và C

Một nghiên cứu được công bố tại hội nghị thường niên American College of Gastroenterology (Mỹ) cho thấy, những dụng cụ làm móng và tóc chính là nơi trú ẩn của virus, trung gian lây nhiễm các bệnh về viêm gan như B và C nếu không được tẩy trùng cẩn thận.

Ung thư

Nhìn bề ngoài, móng tay có vẻ thô ráp nhưng nó vẫn là một thực thể sống. Đặc biệt móng tay chứa các keratin (một loại protein có trong móng và lớp ngoài của da) có khá năng thấm hút nước. Chính vì điều này, các chất độc có trong sơn móng tay như benzene, toluen, aceton hoặc ôxít sắt có thể dễ dàng ngấm từ móng vào máu. Vì vậy, nếu bạn liên tục sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng, lâu ngày có nguy cơ ung thư và tổn thương đến gan và thận.

Vậy nên, nếu bạn là tín đồ của nail, hãy chọn các loại sơn có uy tín và dùng thêm sơn dưỡng để bảo vệ. Khi cắt phần da thừa, nên ngâm các đầu ngón tay vào trong nước cho lớp biểu bì bong nhẹ và khi cắt cần nhẹ nhàng, không cắt quá sát vào da.

 Theo Khỏe và Đẹp