Quay ngược thời gian với kiểu trang điểm ‘mắt xanh môi đỏ’

Đã từng có một thời từ những người phụ nữ bình thường cho đến những ngôi sao nổi tiếng điều chuộng kiểu trang điểm ‘mắt xanh môi đỏ’. Kiểu trang điểm này đã "đốn" tim biết bao chàng thời đó.

Phụ nữ hiện đại rất ít khi dùng màu xanh khi trang điểm, vì màu này thường gắn liền với những cô nàng phá cách, thích nổi loạn và điên cuồng. Trong cuộc sống hiện nay, từ những buổi vui chơi cho đến các bữa tiệc hay trên phim ảnh, cũng rất ít khi thấy hai gam màu xanh và đỏ xuất hiện chung với nhau trong trang điểm. Vì họ cho rằng, việc kết hợp hai màu này giống như là ‘thảm họa của màu sắc’ nên phụ nữ rất kị khi trang điểm kiểu ‘mắt xanh, môi đỏ’.

Mặc dù bạn không thích, nhưng việc trang điểm kiểu này đã từng ‘làm mưa làm gió’ trong những năm 90 của thế kỷ 20. Nếu bạn chịu khó xem lại những bộ phim thời đó, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp phong cách trang điểm mắt xanh môi đỏ, eyeliner viền kín cả mí trên và mí dưới, mái tóc phi dê, phần mái cắt bằng và uốn cụp với những chiếc băng đô to bản cùng 1 đôi bông tai dài. Với những ai sống trong thời kỳ này, phong cách trang điểm này sẽ là một phần ký ức không thể nào quên đối với họ.

Quay ngược thời gian với kiểu trang điểm mắt xanh môi đỏPhong cách trang điểm của diễn viên Diễm Hương ở thập niên 90

Mà bạn đừng vội chê kiểu trang điểm này nhé! Vì xu hướng là một vòng quay, trong bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả trang điểm cũng không tránh khỏi. Những thứ mà bạn coi là lỗi mốt có thể sẽ rất ‘hot’ bất cứ lúc nào đấy!

Và nếu phong cách trang điểm điểm ‘mắt xanh môi đỏ’ với phấn bông lúa, kem sâm, son gió không trở lại thành mốt , thì đâu đó trong xã hội hiện đại này, vẫn luôn có một góc nhỏ dành cho bạn, những con người hoài cổ.

Bước 1: Sử dụng kem sâm (loại kem đặc và trắng) và dùng bông mút tán thật nhanh tay để kem không bị khô lại thành vệt. Nếu bạn có làn da khô thì nên dùng một lớp kem lót tạo ẩm trước khi tán kem sâm lên mặt.

Bước 2: Sử dụng phấn mắt màu xanh lơ. Tán thật nhẹ và đều lên bầu mắt.

Bước 3: Kiểu lông mày thời những năm 90 thường mỏng và có hình cung. Vậy nên, nếu trang điểm kiểu này thì bạn hãy tỉa mỏng và cong một chút.

Bước 4: Sử dụng son gió (loại son chỉ khi ra gió mới lên màu). Khi dùng son này, bạn nên tô từng lớp từng lớp một, không nên quẹt quá nhiều nếu không muốn có đôi môi choe choét.

Bước 5: Bạn có thể sử dụng son gió làm màu phấn má vì nó có độ trong và ửng hồng tự nhiên, giúp bạn có đôi má ửng hồng khi vận động ngoài trời.

Bước 6: Dùng phấn bông lúa (loại phấn có màu trắng và khả năng hút dầu tốt) để phủ lên một lớp cuối cùng để hoàn thiện khuôn mặt.

Phong cách trang điểm ‘mắt xanh môi đỏ’ không phải lúc nào cũng trở thành thảm họa. Những phong cách lỗi thời không phải là không thể ứng dụng trong thời kỳ này. Điều quan trong chính là ở bạn, là ở sự tài tình ở đôi tay bạn mà thôi.

Theo Đẹp