Tuyệt chiêu giúp chị em đi mưa không bị trôi lớp kem trang điểm

Với mẹo trang điểm dưới đây, chị em vẫn có thể đẹp mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đi dưới trời mưa mà không sợ trôi phấn, lem luốc.

Chẳng có gì “ức chế” bằng việc tốn cả tiếng đồng hồ để trang điểm nhưng khi ra đường được vài phút thì trời đổ mưa to, thế là mọi nỗ lực làm đẹp của chị em đã trở thành “công cốc”. Vậy nên, trong thời điểm mưa rơi “bất thường” như hiện nay thì chị em cần phải có một cách trang điểm tự nhiên và vẫn "bền vững" dù đi ngoài trời mưa.

Trước tiên, chị em nên chọn cho mình những sản phẩm không thấm nước để trang điểm như: Kem chống nắng, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn má dạng kem, phấn phủ, son môi, gel kẻ mắt, chì kẻ lông mày,...

mẹo trang điểm khi đi mưa không sợ trôi lem luốcBí quyết trang điểm để không bị trôi kem, lem luốc trong mùa mưa

Và để có được một lớp kem nền “kiên cố” không sợ mưa rửa trôi, chị em lưu ý là hãy thực hiện đủ các bước: dưỡng – phấn lót – phấn nền – che khuyết điểm – phấn phủ.

Bước 1: Chị em hãy thoa lên mặt và cổ một lớp mỏng kem chống nắng không thấm nước. Cách này còn giúp bảo vệ da tránh khỏi tia UV âm thầm trong những ngày mưa.

Bước 2: Hãy dùng cọ tán đều một lớp dày kem nền lên khắp khuôn mặt. Việc dùng cọ tán đều có thể giúp kem nền thẩm thấu và bám vào da mặt lâu hơn. Chị em có thể chọn kem nền dạng lỏng để bám tốt hơn.

Bước 3: Bôi kem che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt và xung quanh viền môi.

Bước 4: Sử dụng phấn má hồng dạng kem, gel để cho đôi má hồng hào mà không phai màu khi đi mưa. Thậm chí bạn có thể sử dụng son môi và ngón tay để đánh má hồng, độ lên màu và bám màu còn tốt hơn cả phấn má.

mẹo trang điểm khi đi mưa không sợ trôi lem luốcBí quyết trang điểm giúp chị em đẹp hơn mọi lúc mọi nơi dù trời mưa

Bước 5: Tiếp theo, bạn có thể dùng phấn má hồng dạng kem thoa lên bầu mắt thay phấn mắt. Hoặc chị em có thể dùng phấn mắt dạng sáp, kem tông màu nhạt sáng (nâu da, hồng, xanh nhạt,…). Tránh phấn mắt dạng bột màu tối, đậm.

Bước 6: Sau đó, chị em hãy phủ một lớp phấn nền lên da mặt để kem mắt và má mau khô. Chị em nên chọn phấn phủ dạng nén có thể giúp phấn lâu trôi hơn.

Bước 7: Tiếp theo, chị em hãy dùng bút kẻ lông mày dạng chì, sáp, gel có màu gần giống với màu tóc để tạo dáng lông mày. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chải lông mày bằng mascara không thấm nước.

Ngoài ra, để mascara không bị lem và vón cục, bạn có thể chải một lớp mascara không màu, đợi khô rồi chải thêm 1 lớp masacra không trôi.

Bên cạnh đó, chị em có thể dùng gel kẻ mắt viền nhẹ mí mắt để có được đôi mắt sắc nét hơn.

Bước 8: Cuối cùng, chị em hãy chọn cho mình son môi dạng chì và thoa đều lên môi. Vậy là các bạn đã xong việc trang điểm rồi.

Với cách trang điểm này, chị em có thể đi ngoài trời mưa, thậm chí là đi bơi cũng chẳng sợ bay màu hay lem luốc.

Tuy nhiên, để giữ lớp trang điểm ngày mưa không có nghĩa là bạn phải thoa kem thật dày, tô son môi thật đậm, đánh đôi mắt thật sắc nét. Vì cách trang điểm này, nếu không bị trôi bớt thì sẽ khiến khuôn mặt bạn trong rất  “kinh dị”, còn nếu trôi bớt đi cũng sẽ khiến khuôn mặt bạn bị lem nhem rất khó coi. Do đó, bạn hãy trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên thôi nhé!

Theo Phụ nữ