4 lỗi tập gym cơ bản khiến chị em không giảm được cân nặng

Những bài tập gym giúp chị em sở hữu một thân hình thon gọn, săn chắc và đẹp hơn. Tuy nhiên có những lỗi rất cơ bản mà chị em thường mắc phải khiến dù tập luyện chăm chỉ cũng thành công cốc.

Tập gym giảm cân cho nữ là bài tập kết hợp nhiều động tác thể dục đơn giản, dễ nhớ, nhằm mục đích biến thân hình của bạn trở nên thon gọn, săn chắc và đẹp hơn. Đặc biệt khi tập gym bạn sẽ có được 3 vòng chuẩn như người mẫu, hot girl và tăng cường sức khỏe cho bản thân.

4 lỗi tập gym khiến chị em không bao giờ giảm được cân nặng

Không chỉ có thế, khi bạn thường xuyên vận động với những bài tập phù hợp sẽ kích thích sự phát sinh của collagen và elastin. Hai chất này chính là yếu tố để duy trì làn da tươi sáng, khỏe mạnh, giảm nếp nhăn và chống lại quá trình lão hóa.

Tóm lại tập gym sẽ giúp chị em khỏe mạnh hơn, sexy hơn. Nhưng bạn nên nhớ rằng, trong tập gym giảm cân có những nguyên tắc bất di bất dịch và nếu bạn không hiểu rõ về nó thì không những không giúp bạn giảm cân, mà còn tốn nhiều thời gian, tiền bạc cũng như gây phản ứng ngược khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Dưới đây là những lỗi cơ bản chị em nên tránh:

1. Cường độ tập luyện quá nhẹ nhàng

Một nguyên tắc để giảm cân hiệu quả mà nhiều chị em chắc đã biết, đó là làm sao để tiêu tốn lượng calo càng nhiều càng tốt. Nhiều người có thể chạy liên tục trong 1 giờ những vẫn không thể giảm cân được. Mặt khác có người chỉ cần tập những động tác cardio trong 20 phút vẫn có thể giảm cân hiệu quả.

4 lỗi tập gym khiến chị em không bao giờ giảm được cân nặng

Điều này cho thấy, thời gian luyện tập rất quan trọng nhưng để giảm mỡ thừa thì cường độ tập luyện mới là điều quyết định.

Bên cạnh đó, bạn cần lên một kế hoạch đa dạng và phối hợp nhiều bài tập khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý đừng chỉ tập 1 bài tập duy nhất nếu bạn muốn cải thiện cân nặng.

Những bài tập phối hợp mà bạn nên áp dụng như: cardio, burpee, squat, plank, chống đẩy…

2. Tránh ăn quá nhiều

Đừng bao giờ nghĩ rằng: ‘Mình tập luyện nhiều, tiêu cũng khá calo nên nạp một vài thứ mình thích chắc không ảnh hưởng gì nhiều. Hay cùng lắm là tập nhiều hơn 1 chút là được chứ gì?’

4 lỗi tập gym khiến chị em không bao giờ giảm được cân nặng

Điều này không có gì sai, dù gì sau khi tập luyện xong, bạn cần tiêu thụ nhiều calo để tăng số lượng cơ bắp. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn nên ở mức quy định. Cụ thể, trong bữa ăn chỉ nên có 50% là carb, 30% đạm và 20% chất béo là vừa đủ để sản sinh cơ bắp.

Bạn cũng nên lên một bảng kế hoạch chi tiết, thay vì phụ thuộc vào bột ăn kiêng protein pha sẵn. Những thực phẩm này chứa rất nhiều đường và khiến bạn dễ tăng cân hơn.

3. Tránh nghỉ giữa hiệp quá dài

Nếu bạn đặt ra mục tiêu giảm mỡ thừa trong một thời gian ngắn thì hãy tăng cường độ tập luyện thay vì nghỉ giữa hiệp quá dài. Tùy theo bài tập, động tác thì thời gian nghỉ giữa hiệp cũng khác nhau, nhưng đừng bao giờ nghỉ quá 10 phút trong 1 buổi tập khoảng 1 giờ.

4 lỗi tập gym khiến chị em không bao giờ giảm được cân nặng

Tuy nhiên, tăng cường độ không có nghĩa là bắt bản thân tập quá sức, đốt cháy giai đoạn. Thời gian nghỉ ngơi tối thiểu của các bộ phận lớn là khoảng 72 tiếng và 48 tiếng đối với các bộ phận nhỏ. Do đó, những chuyên gia giàu kinh nghiệm thường tập một bộ phận không quá 1 lần mỗi tuần.

4. Bỏ qua phần giãn cơ

4 lỗi tập gym khiến chị em không bao giờ giảm được cân nặng

Việc kéo giãn cơ bắp sau khi tập xong rất quan trọng, nó giúp thư giãn, phục hồi và chống đau mỏi cơ. Bỏ qua phần này, cơ thể bạn thường dễ bị đau nhức, kết quả là việc tập luyện không được duy trì đều đặn và không đạt được hiệu quả giảm cân như bạn mong muốn.

TB (tổng hợp)