6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu 'vòng eo con kiến'

Nếu muốn loại bỏ phần mỡ thừa đáng ghét trên cơ thể, pilates chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Bởi vì sao? Pilates là một chương trình tập luyện để tăng cường sự rắn chắn, đánh tan mỡ thừa bằng cách giữ cho lượng cơ bắp trong cơ thể luôn ổn định.

Joseph H. Pilates, người sáng lập ra bộ môn này đã từng nói: “Nếu như bạn tập luyện pilates trong 10 buổi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Trong 20 buổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt và trong 30 buổi bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn mới”.

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Không đơn thuần mà ông nói như vậy, Joseph Pilates là người Đức (sinh năm 1880), vốn là người có thể chất yếu đuối nhưng lại có một nghị lực thép. Ông đã bắt đầu nâng cao thể trạng, giữ gìn cơ bắp và sáng tạo ra hàng chục động tác nhằm cải thiện và phát triển cơ thể.

Pilates còn được xem là một kỹ thuật cổ xưa về cách thở, thư giãn và vươn duỗi người với nhiều động tác có tác dụng giúp bạn giữ gìn vóc dáng thanh mảnh, cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Có thể nói, ngấn mỡ bụng chính là cơn ác mộng, kẻ thù truyền kiếp của nhiều chị em. Lớp mỡ bụng đáng ghét này không chỉ khiến phái đẹp mất đi sự tự tin, quyến rũ vốn có mà còn gặp nhiều khó khăn trong việc diện những bộ đồ đẹp và ôm sát người.

Thực ra, việc giảm cân và loại bỏ lớp mỡ bụng không hề khó và gian nan như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn hơp lý kèm với quyến tâm cao độ, 6 động tác pilates dưới đây sẽ giúp đánh bay đám mỡ bụng, trả lại vóc dáng cân đối cho chị em.

Động tác 1

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Nằm thẳng, hai tay thả lỏng dọc theo thân (hình A). Sau đó, từ từ nâng hai chân lên khỏi mặt đất và nhấc đầu lên cao sao cho bạn có thể nhìn thấy ngón chân mình (hình B). Tiếp theo, giơ hai tay lên cao, giữ tư thế trong vòng 5 giây (hình C). Tập như vậy 10 lần.

Động tác 2

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Nằm trong tư thế gập đầu gối, hai tay giữ chặt bắp chân và đầu hơi nâng lên cao (hình A). Sau đó, giơ tay lên cao, đồng thời chân cũng đưa lên, đầu giữ nguyên tư thế (hình B). Cuối cùng, đặt tay ngang bằng người, đôi chân vuông góc với mặt sàn (hình C). Tập như vậy 5 lần.

Động tác 3

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Nằm úp xuống thảm, hai tay và hai chân giữ thăng bằng, đặt cao ngang đầu (hình A). Sau đó, nhấc tay phải lên đồng thời nâng chân trái (hình B). Giữ tư thế trong 10 giây rồi làm tương tự với tay trái (hình C).

Động tác 4

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Nằm thẳng, hai tay để dọc người. Sau đó nâng hai chân lên cao (hình A). Tiếp theo từ từ chuyển động chân sang bên phải (hình B) rồi quay về vị trí ban đầu (hình C) và tiếp tục chuyển sang trái (hình D). Tập như vậy 5 lần.

Động tác 5

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Nằm thẳng người, hai tay giơ cao quá đầu (hình A). Sau đó, từ từ nâng chân lên cao đồng thời đưa tay về phía trước mặt (hình B), giữ tư thế ở vị trí cao và lâu nhất có thể (hình C). Tập như vậy 5 lần.

Động tác 6

 6 bài tập pilates giúp chị em sở hữu vòng eo 58

Ngồi với tư thế 2 chân hơi duỗi, 2 mắt cá chân chạm vào nhau, đặt một tay thoải mái lên chân, tay còn lại chống xuống sàn (hình A). Sau đó dùng lực đẩy tay chống xuống sàn, nâng người lên. Tiếp theo, giơ tay cao hơn đầu, sau đó đặt lại vị trí cũ (hình B và C). Tập 5 lần như vậy rồi chuyển sang tay còn lại.

Một số lưu ý khi tập luyện Pilates:

- Đi chân trần khi tập.

- Trang phục ôm gọn để tạo độ linh hoạt khi cử động.

- Tập trung vào hơi thở.

- Nhớ cung cấp nước cho cơ thể.

- Kết hợp tập pilates với chế độ ăn uống cân bằng. Hãy chọn trái cây và rau củ, tránh thức ăn béo, nhiều dầu mỡ.

Tấn Bình (tổng hợp)