6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Những bài tập cardio này đòi hỏi bạn phải tập với cường độ cao trong thời gian ngắn với mậtt độ chỉ từ 2-3 lần một tuần và mỗi buổi tập không quá 20 phút.

Tuy thời gian tập không nhiều, nhưng kết quả giảm cân, đốt mỡ thừa thì không thua kém gì những bài tập khác. Ngoài ra, tập những động tác cardio thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, phục hồi cơ thể sau một ngày mệt mỏi cũng như tăng cường trao đổi chất và điều hòa các hormone trong cơ thể.

Dưới đây là 6 động tác cardio giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả bạn nên tham khảo.

Bài tập chạy nâng chân

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Tương tự như việc bạn chạy tại chỗ, tay để ngang với thắt lưng và chạy nâng đầu gối lên chạm tay. Thực hiện liên tục trong 1 phút và nghỉ khoảng 15 giây.

Bài tập nhún chân

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Bạn đứng, dồn trọng lượng vào chân trái, lấy chân trái làm trụ, chân phải dang rộng sang bên phải và mũi chân phải chạm sàn, hai tay đưa qua đầu. Sau đó, nâng chân phải lên, gối phải hướng về ngực, hai tay chạm gối phải. Thực hiện nhanh trong 30 giây, nghỉ 10 giây rồi đổi chân.

Bài tập đá chân

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn hông, khuỷu tay gập hai bàn tay nắm lại và đặt gần cằm như tư thế bạn đang đứng phòng vệ. Sau đó, bước chân trái lên, đá chân phải về phía trước thành một vòng tròn. Thực hiện nhanh nhất có thể và làm khoảng 20 cái cho mỗi chân. Nghỉ khoảng 10 giây.

Bài tập đá hai chân

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Với động tác này, bạn gập tay và nắm bàn tay lại đặt gần cằm. Hơi khuỵu chân phải và đá về phía trước. Thực hiện nhanh, liên tục xen kẽ giữa 2 chân. Trong 1 phút cố gắng tập càng nhiều càng tốt. Sau đó nghỉ khoảng 15 giây.

Bài tập nhảy

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Với bài tập này, bạn đứng thẳng người, hai tay để dọc bên hông, bắt đầu nhảy chân trái sang trái, đồng thời chân phải đưa về phía sau chân trái, tay phải đưa sang đầu gối trái. Sau đó nhảy chân phải sang phải, đồng thời chân trái đưa về phía sau chân phải, tay trái đưa về gối phải. Tập liên tục trong 1 phút. Sau đó nghỉ khoảng 15 giây.

Bài tập nhảy Jacks

6 động tác cardio giúp đốt mỡ thừa trong 10 phút

Bạn đứng thẳng người, hai tay để dọc hai bên hông. Nhảy lên, dang hai chân sang hai bên đồng thời đưa hai tay qua đầu. Sau đó, nhảy hai chân và đưa tay về vị trí ban đầu. Thực hiện liên tục trong 1 phút.

Để giúp quá trình đốt mỡ bụng nhanh hơn, bạn hãy thực hiện liên tục 6 bài tập này trong 10 phút. Xen kẽ giữa mỗi bài tập bạn hãy nghỉ khoảng 10-15 giây để điều hòa nhịp tim. Nếu không, bạn có thể tập 1 động tác trong thời gian khoảng 10 phút, khoảng 30 giây đến 1 phút thì bạn nghỉ khoảng 10 giây.

Một lưu ý là sau khi tập xong, cơ thể thường mất nước, do đó hãy uống một cốc nước để cơ thể hồi phục nhanh hơn. Sau 1 tiếng tập xong hãy ăn 1 bữa nhẹ với những thực phẩm giàu protein, tuy nhiên, lượng calo nạp vào không quá 150 nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân.

Theo Khỏe đẹp