7 bài tập tại nhà giúp mũi của bạn cao lên trông thấy

Đừng nghĩ rằng chỉ có đi thẩm mỹ viện thì bạn mới có chiếc mũi cao, đẹp. Bạn có tin, chỉ với 7 động tác đơn giản dưới đây cộng với sư kiên trì, chiếc mũi tẹt của bạn sẽ dần cao lên từng ngày?

1. Massage mũi

Chắc đa số chị em đã nghe nhiều về việc massage giúp thư giãn, massage giúp làm đẹp, giảm cân. Nhưng bạn có biết, massage có thể giúp mũi cao hơn? Nếu chưa tin, bạn có thể thử ngay bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây!

Bài tập cho mũi cao

Với phương pháp này, chị em chỉ cần dùng ngón cái của bàn tay thuận đặt ở 1 bên mũi, ngón trỏ đặt vào bên mũi còn lại. Sau đó, kẹp nhẹ lấy sống mũi rồi kéo ra ngoài một cách nhẹ nhàng, đồng thời giữ nguyên như vậy 10 giây rồi lặp lại vài lần tương tự. Thực hiện đều đặn 5 phút mỗi ngày.

2. Massage mũi bằng thìa

Đã từng có một phụ nữ Hàn dùng thìa massage giúp khuôn mặt thon gọn. Cũng tương tự như thế, việc dùng thìa massage cũng có thể giúp mũi bạn cao hơn.

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Chuẩn bị

- 2 chiếc thìa nhỏ

- 1 chút nước nóng

Các thực hiện

Bước 1: Nhúng 2 thìa nhỏ vào nước nóng khoảng 70 độ trong 5 phút.

Bước 2: Lấy thìa ra, lau khô và chờ cho bớt nóng. Sau đó, dùng mặt sau của 2 chiếc thìa ép vào 2 bên cánh mũi và từ từ miết nhẹ nhàng 2 bên sống mũi, kéo dài xuống cánh mũi. Kiên trì thực hiện khoảng 20 lần mỗi ngày.

3. Bài tập yoga cho mũi

Mặc dù những động tác yoga cho mũi chỉ tác động nhẹ nhàng và nhỏ giọt nhưng nếu kiên trì thực hiện hàng ngày, bạn sẽ có một chiếc mũi thon gọn hơn rất nhiều.

Cách tập

Bước 1: Kéo dãn phần mũi của bạn theo chiều dọc bằng cách khum miệng thành hình chữ O dài. Cố gắng kéo cằm và môi xuống phía dưới ở mức thấp nhất. Và giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Bước 2: Đặt hai ngón trỏ lên cánh mũi. Ấn rồi lại thả tay ra để hai cánh mũi phập phồng.

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Bước 3: Mắt nhìn lên để cơ mặt kéo dãn hết cỡ. Giữ trong 10 giây rồi thả tay. Chị em cố gắng thực hiện động tác này khoảng 20 lần mỗi ngày.

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

4. Vuốt mũi

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Với động tác này, chị em sử dụng lực hai bàn tay, sau đó lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên như vậy. Kế đến, dùng các ngón của bàn tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi. Cuối cùng, vừa bóp vừa kéo dọc theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống. Kiên trì thực hiện động tác này khoảng 35 lần mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ có một chiếc mũi thon gọn và cao hơn.

5. Bài tập ép mũi

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Với động tác này, bạn hãy đặt ngón giữa của 2 tay lên 2 bên sống mũi, sau đó vuốt nhẹ từ khóe mắt xuống, ép sát hai lỗ mũi và cánh mũi. Lưu ý là vuốt từ trên xuống, tránh làm theo chiều ngược lại. Lực khi vuốt nên vừa phải, đừng quá mạnh để tránh gây tổn thương mũi. Bạn nên thực hiện phương pháp này nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt nhất.

6. Bài tập di chuyển khí trong khoang miệng

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Nghe có vẻ cao siêu và khó tập, nhưng thực ra đây chỉ là cách hít hơi và phùng má và thực hiện sự điều tiết lượng hơi di chuyển xoay tròn trong khoang miệng. Mỗi hướng di chuyển khoảng 5 giây.

Cách làm này sẽ tác động một lực đến cơ mũi và làm cho dáng mũi thay đổi. Vì thế, nếu luyện tập thường xuyên, bạn sẽ có một chiếc mũi cao thon gọn hơn.

7. Bài tập hít thở

Một bài báo đã từng đăng trên tờ New York Time cho biết, thở mũi luân phiên sẽ điều chỉnh và thu hẹp cánh mũi của bạn. Cùng với đó, việc hít thở sẽ kết hợp với 2 bán cầu não giúp mũi được thư giãn.

bài tập giúp mũi cao tự nhiên

Thực hiện

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, ngực hơi ưỡn về phía trước, tay đặt trên đầu gối.

Bước 2: Dùng ngón tay cái của bàn tay phải ấn nhẹ lên mũi phải và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi trái. Sau đó đếm từ 1-10 và đổi sang ấn mũi còn lại. Làm tương tự như thế nhiều lần trong ngày.

Cố gắng thở ra gấp đôi lượng khí hít vào. Ví dụ, nếu bạn hít vào 2 giây thì hãy thở ra trong 4 giây. Nhớ là hít vào bằng lỗ mũi bên phải rồi đóng nó lại và thở ra bằng mũi trái. Toàn bộ quá trình này gọi là một nhịp.

Tuy nhiên, để những phương pháp này đạt hiệu quả bạn cần một thời gian khá lâu. Vậy nên, nếu muốn có một chiếc mũi cao, đẹp và tự nhiên thì hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày.

 T.B (tổng hợp)