Bật mí những tuyệt chiêu dưỡng tóc hư tổn 'vi diệu' mà không tốn kém

Theo các chuyên gia về tóc và sắc đẹp, chăm sóc tóc quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng ngược với mong muốn.

Hãy làm theo những biện pháp dưỡng tóc "vi diệu" sau để phục hồi tóc một cách nhanh chóng mà không hề tốn chi phí.

Không gội hàng ngày

Nếu tóc của bạn bị khô, đừng gội quá thường xuyên. Theo cơ chế bảo vệ tự nhiên, tóc sẽ tiết ra dầu để giữ ẩm từ bên trong, vì vậy khi gội đầu hàng ngày thì lượng dầu này sẽ bị trôi đi, khiến cho tóc ngày càng mất sức sống và khô.

Thay vì vậy, hãy gội tóc ngắt quãng ít nhất 2-3 ngày và gội bằng dầu gội khô nếu chân tóc bị nhờn.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có thể giúp làm giảm lượng dầu sản sinh quá nhiều trên da đầu khiến cho chân tóc bị nhờn chỉ sau 1 hoặc 2 ngày. Chỉ cần đánh kỹ lòng trắng trứng và bôi trực tiếp lên da đầu để một lát rồi gội sạch với nước. Không những thế, bằng cách này chúng ta còn có thể khắc phục được tình trạng tóc chẻ ngọn.

Thay dầu xả bằng mặt nạ tóc

So với các loại dầu xả thì mặt nạ tóc hiệu quả hơn nhiều vì có khả năng dưỡng ẩm và đạt hiệu quả tức thì. Khi sử dụng mặt nạ tóc, hãy bỏ sử dụng dầu xả vì tóc của bạn có thể bị mỏng đi và bóng dầu.

Không cần sử dụng sau mỗi lần gội, 1 lần 1 tuần là đủ để phục hồi sức khỏe của tóc.

Tránh nước nóng

Nước nóng sẽ làm bốc hơi nước trên tóc ngay cả khi các nàng sử dụng dầu xả. Tốt nhất là nên gội bằng nước ấm, sau đó xả kỹ lại bằng nước mát.

Sấy tóc bằng chế độ mát

Cũng giống như nước nóng, độ ẩm của tóc cũng sẽ bị giảm đáng kể khi sấy tóc bằng chế độ không khí nóng của máy sấy. Thay vì vậy, hãy sử dụng chế độ không khí mát để làm khô tóc. Cách này có thể mất thời gian hơn một chút nhưng đảm bảo tóc không bị hư tổn.

Luôn sử dụng bình xịt bảo vệ

Các lọn uốn và máy duỗi tóc sẽ làm hư tổn nặng nề, khiến cho tóc bị khô và mất sức sống. Tốt nhất nên bảo vệ tóc bằng loại chai xịt chống nhiệt chất lượng cao trước khi tạo kiểu.

Cho tóc “nghỉ xả hơi”

Bạn nên cho tóc "nghỉ xả hơi" ít nhất 1 ngày 1 tuần. Có nghĩa là để cho tóc khô tự nhiên mà không sử dụng các công cụ sấy và không dưỡng bằng sản phẩm khác.

JK/Theo WomanMagazine