Đánh thức bản năng quyến rũ của phụ nữ với điệu nhảy salsa

Vẻ quyến rũ, bốc lửa và trẻ trung là những gì bạn dễ dàng nhận thấy ở những cô nàng tập salsa.

Nếu như nhiều người đến với bộ môn yoga để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống, thì bộ môn khiêu vũ salsa lại đem đến sự tự do trong tâm hồn và cơ thể. Khi tập salsa, bạn không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn trang phục như những điệu nhảy cổ điển, belly dance hay pole dance. Điều duy nhất bạn cần làm là thả lỏng cơ thể, hòa mình vào điệu nhạc sôi động và nóng bỏng.

Đó là lý do vì sao mà salsa, tên gọi của một loại sốt cay lại trở thành một điệu nhảy "gây nghiện" cho bất kỳ ai đã trót nhón chân theo vũ điệu này.

Đánh thức bản năng quyến rũ của phụ nữ với điệu nhảy Salsa

Salsa là sự kết hợp của những điệu nhảy bắt nguồn từ khu vực Caribbean, Latin, Bắc Mỹ và mang đậm chất châu Phi trong cả điệu nhảy lẫn âm nhạc. Khi nhảy, người phụ nữ sẽ di chuyển với những điểm nhấn là lắc hông, xoay người, mắt không rời bạn nhảy của mình và tay luôn đặt trong tư thế sẵn sàng để người nam có thể dẫn bạn đi. Từ đó giúp đánh thức bản năng quyến rũ trong bạn thông qua những cái lắc hông, uốn người và những chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể.

Salsa còn là một bộ môn đầy tính kết nối, cho phép bạn thể hiện cá tính riêng của mình. Nếu bạn là một cô gái bốc lửa, salsa có những điệu nhảy vô cùng nóng bỏng dành cho bạn. Nhưng nếu bạn là cô nàng ưa nhẹ nhàng, nữ tình thì cũng chẳng sao, vì salsa cũng có những bước nhảy phù hợp vẻ nữ tính và dịu dàng đó. Có thể nói, salsa là một dạng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện rõ nét cái tôi của bản thân.

Ngoài ra, khi tập salsa, tâm hồn của bạn trở nên nhẹ nhõm hơn, nguồn năng lượng bị đốt đi trong quá trình tập luyện sẽ được tái tạo và dần thay thế bằng một nguồn năng lượng mới, trong lành và mạnh mẽ hơn. Nguồn năng lượng mới này sẽ cho bạn cái nhìn lạc quan hơn, tự tin hơn và bao dung hơn trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo các bước nhảy salsa cơ bản dưới đây:

Những lợi ích khi nhảy salsa:

- Các chuyển động lắc hông, lắc vai, xoay tròn, tạo sóng cơ thể kết hợp với sự di chuyển nhẹ nhàng liên tục của tay và chân kéo dài trong một bản nhạc khoảng 3-5 phút có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, đốt cháy năng lượng, giảm cân, tăng sự dẻo dai cho cơ và sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ hơn.

- Điệu nhảy này còn rất tốt cho tim mạch.

- Tăng cường khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.

- Mang lại tinh thần sảng khoái, lạc quan và giúp giải tỏa stress hữu hiệu.

T.B (tổng hợp)