Mách bạn chế độ ăn uống và tập luyện để giảm mỡ bụng tối ưu

Bạn đang lo lắng vì không biết phải làm sao để đánh tan lượng mỡ bụng ‘đáng ghét’ trên cơ thể mình. Đừng lo, để việc giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng thì bạn hãy kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập những bài tập giảm mỡ bụng dưới đây.

Về chế độ ăn uống giảm mỡ bụng, bạn có thể áp dụng dựa trên thực đơn dưới đây. Thực đơn này dựa trên nguyên tắc cắt giảm tinh bột, tăng lượng đạm và vitamin, khoáng chất làm giảm mỡ hiệu quả. Thực đơn này bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy theo khả năng kinh tế của mình.

Chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách giúp giảm mỡ bụngHạn chế tinh bột, chất béo trong thực đơn hằng ngày

Buổi sáng

- Ăn trước khi tập thể dục 30 phút: 200g ngũ cốc + 1 ly sữa tươi không đường.

- Sau khi tập luyện khoảng 30 phút: 1 trái chuối + 1 đĩa rau luộc + 1 quả trứng gà + 1 miếng ức gà.

Buổi trưa: Ăn nửa chén cơm gạo lứt + 1 đĩa rau luộc + thịt luộc hoặc bạn có thể thay thế bằng tôm, gà, bò luộc trong bữa ăn hàng ngày để không bị ngán. Lưu ý là không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ.

Buổi chiều: Ăn hai quả chuối.

Buối tối: Ăn trước 7h và thực đơn tương tự như bữa trưa.

Lưu ý: Nếu như bạn tập buổi chiều, thì trước buổi tập 30 phút hãy ăn nhẹ một ít thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, thịt nạc, ức gà,… Sau khi tập khoảng 30 phút thì có thể uống 1 ly nước ép trái cây hay ăn một đĩa salad.

Bên cạnh đó, việc ăn uống phải kết hợp với việc tập luyện, có như thế quá trình đốt mỡ bụng mới đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là 2 bài tập giúp thon gọn vùng bụng hiệu quả, bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Lưu ý là mỗi lượt tập khoảng 5 phút thì nghỉ cao nhất 1 phút. Tránh để cơ thể nghỉ quá lâu khiến quá trình tập không còn tác dụng.

Bạn có thể tập theo như trong hình.

1. Động tác cắt kéo

Chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách giúp giảm mỡ bụng

2. Động tác nâng chân

Chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách giúp giảm mỡ bụng

 

Trong 2 động tác trên đây, bạn hãy tập liên tục mỗi động tác ít nhất là 10 phút, và cứ 1 phút bạn hãy nghỉ khoảng 10 giây.

Chúc bạn thực hiện quá trình giảm cân thành công!

Theo Khỏe đẹp