Mỗi tuần gội đầu bao nhiêu lần là đủ?

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc hàng đầu Hollywood, Jenny Cho cho biết, việc gội đầu bao nhiêu lần một tuần còn tùy thuộc vào chất tóc và kiểu tóc của từng người.

Gội đầu là một công đoạn làm đẹp, giữ gìn và chăm sóc cần thiết cho mái tóc. Tuy nhiện, việc gội đầu bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ thì không phải ai cũng biết. Theo Jenny Cho, việc gội đầu quá thường xuyên không thực sự tốt cho tóc vì nó sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên của mái tóc. Và rất nhiều người không biết rằng, tóc hầu như có thể tự làm sạch.

 Mỗi tuần gội đầu bao nhiêu lần là đủ?Gội đầu là một công đoạn làm đẹp, giữ gìn và chăm sóc cần thiết cho mái tóc

Để kiểm tra xem bạn thuộc tóc khô hay dầu thì không có gì là quá khó. Bạn hãy gội đầu bình thường và để tóc khô tự nhiên vào buổi tối. Sáng hôm sau, bạn lấy tờ giấy ăn ấn vào 2 vị trí chính giữa đầu và đằng sau tai. Chú ý là không miết mà chỉ ấn vào tóc. Nếu thấy dầu trên giấy ăn nghĩa là bạn có tóc dầu, nếu không thì là tóc khô.

Thông thường thì nếu bạn thuộc làn da gì thì tóc có thuộc tính đó. Ví dụ, bạn có làn da thường thì có tóc thường. Người có làn da khô thì tóc khô. Người có làn da dầu thì tóc dầu và nếu bạn có da đầu dầu và đuôi tóc khô thì bạn có tóc hỗn hợp.

Đối với tóc dầu

Những người nào sở hữu tóc dầu cần gội đầu hàng ngày để rửa trôi lượng dầu dư thừa, tránh làm tóc chịu sức nặng quá lớn từ lượng dầu đổ ra và dẫn đến gãy rụng.

Khi gội đầu, bạn nên dùng dầu gội cho toàn bộ phần chân tóc, không thoa xuống ngọn tóc. Ngược lại, khi dùng dầu xả, bạn chỉ nên thoa vào phần ngọn chứ không thoa lên chân tóc.

Nên chọn những loại dầu gội có thành phần làm sạch dịu nhẽ như bạc hà hay lá trà xanh sẽ thích hợp cho tóc dầu.

 Mỗi tuần gội đầu bao nhiêu lần là đủ?Những người nào sở hữu tóc dầu cần gội đầu hàng ngày để rửa trôi lượng dầu dư thừa

Đối với tóc khô

Khác với tóc dầu, nếu bạn sở hữu tóc khô thì chỉ nên gội 2 lần/tuần bằng dầu gội đầu nhẹ nhàng. Tránh gội đầu thường xuyên vì có thể làm mất đi lớp đầu tự nhiên của tóc. Sau mỗi lần gội đầu bạn nên sử dụng dầu xả để tránh làm tóc bị khô sau mỗi lần gội.

Đối với tóc thường

Với mái tóc thường, bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2-3 ngày/lần để giảm sự tác động lên bề mặt da đầu và hạn chế hiện tượng da đầu bị đổ dầu.

Đối với tóc mỏng

Mái tóc mỏng thường dễ bết dính, khiến kiểu tóc dễ mất phom. Chưa kể, lượng dầu dư thừa sẽ tạo áp lực lên tóc. Vì vậy, bạn có thể gội đầu mỗi ngày để tóc luôn bồng bềnh và đẹp mắt.

 Mỗi tuần gội đầu bao nhiêu lần là đủ?Để mái tóc nhuộm của bạn không phai màu nhanh, thì bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần

Đối với tóc dày

Đối với những người có sợi tóc dày, lớp dầu sẽ mất nhiều thời gian để đi từ vùng da đầu đến các sợi tóc. Vì vậy, bạn chỉ cần gội đầu 1 lần trong tuần là đủ.

Đối với tóc nhuộm

Để mái tóc nhuộm của bạn không phai màu nhanh, thì chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần. Khi sử dụng dầu gội nên tránh các thành phần như: sulfate và paraben để tóc được giữ màu lâu hơn.

Đối với tóc uốn

Những ai sở hữu mái tóc uốn xoăn tự nhiên hay đi uốn xoăn tóc thì chỉ nên gội đầu 1-2 lần/tuần là đủ để tóc xoăn giữ phom lâu hơn.

Theo Em Đẹp