Muốn giữ dáng chuẩn, eo thon hãy tránh 4 kiểu ngồi làm việc này

Với cuộc sống hiện nay, phần lớn thời gian chúng ta làm việc với máy vi tính. Nhưng nếu bạn ngồi sai tư thế trong một thời gian dài có thể gây ra cong cột sống hoặc vòng 2 đầy ngấn mỡ, một điều thật kinh khủng với phái nữ!

Việc ngồi sai tư thế khi làm việc trong thời gian dài chính là nguyên nhân gây béo bụng, to đùi và hàng loạt những vần đề khác liên quan đến vóc dáng. Vậy nên, để giữ dáng, bạn nên tránh ngồi những tư thế này.

1. Đặt laptop trên đùi

tư thế ngồi làm việc gây hại cho vóc dáng

Nhiều người cảm thấy đặt laptop trên đùi sẽ giúp đánh máy nhanh hơn. Hoặc đôi khi do  không có thời gian tìm cho mình một chiếc bàn nên đùi là nơi lý tưởng để đặt máy tính. Tuy nhiên, do khoảng cách quá gần nên bạn sẽ cúi xuống thấp hơn, làm cổ và lưng nhanh mỏi, lâu dần có xu hướng bị lệch và gù lưng.

Bên cạnh đó, cách ngồi này còn khiến bụng bị đẩy về trước và làm tăng nguy cơ béo bụng.

2. Ngả lưng về sau quá nhiều

tư thế ngồi làm việc gây hại cho vóc dáng

Tương tự như chúi người về phía trước, chị em cũng nên tránh việc ngồi ngả lưng về phía sau quá nhiều. Vì việc này sẽ làm gia tăng áp lực lên xương chậu, tăng nguy cơ nhức mỏi cũng như khiến cột sống cong vẹo.

3. Ngồi trên gối

tư thế ngồi làm việc gây hại cho vóc dáng

Nhiều người nghĩ việc lót gối trên ghế sẽ khiến bạn đỡ đau mông và có cảm giác thoải mái hơn khi ngồi. Nhưng bạn đã sai lầm rồi đấy.  Vì ở tư thế này, mông bạn có xu hướng lún xuống và xương chậu sẽ nghiêng về phía sau. Điều này là nguyên nhân khiến vòng 3 kém phát triển. Không chỉ vậy, tư thế ngồi này còn khiến bạn nhanh đau nhức. Vậy nên, thay vì ngồi trên gối thì bạn có thể dùng gối để lót lưng.

4. Chúi người về phía trước

tư thế ngồi làm việc gây hại cho vóc dáng

Khi bạn ngồi chúi người và vai hướng về trước, tự khắc khung xương chậu của bạn sẽ hướng về sau và tạo thành hình chữ C. Đây chính là nguyên nhân khiến cột sống dễ thoái hóa và cong vẹo, lâu ngày còn gây đau cột sống khi ngồi và tích trữ mỡ bụng dưới.

Vậy nên, cách ngồi tốt nhất là chị em hãy tìm một chiếc ghế vừa vặn với bạn, đặt mông trong khoảng 2/3 ghế và giữ thẳng lưng hoặc ngả người một góc 45 độ về sau là thích hợp nhất.

Theo Trí Thức Trẻ